Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động

Đăng bởi: Anh Nguyên24/08/2016 17:30

Ăn thức ăn nhanh, đã qua chế biến nhiều mỡ, nhiều đường cũng như bánh kẹo trong thai kỳ có thể gây chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) cũng như các vấn đề về hạnh kiểm cho con sau này, theo nghiên cứu của Trường ĐH King’s College London (Anh) công bố trên tạp chí Journal of Child Psychology and Psychiatry.

Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động

Mẹ ăn thức ăn nhanh có thể gây tăng động giảm chú ý cho con

Những nguyên nhân có thể gây rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ

Bạn bị hiếu động hay tăng động?

Trẻ sinh vào tháng Tám dễ mắc rối loạn tăng động, giảm chú ý?!

Trẻ tăng động giảm chú ý thường bị bạn bắt nạt

Nghiên cứu thực hiện trên hơn 160 trẻ. Các nhà nghiên cứu đánh giá chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thai kỳ với quá trình thay đổi gene IGF2 - liên quan đến phát triển bào thai và phát triển não, đặc biệt phần tiểu não và đồi hải mã liên quan đến chứng tăng động giảm chú ý.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng mẹ thiếu dinh dưỡng trong thai kỳ, hay ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn nhiều mỡ, nhiều đường, hay bánh kẹo thì con có gene IGF2 biến đổi cao hơn, có rủi ro gặp các vấn đề về hạnh kiểm và chứng ADHD từ độ tuổi 7-13.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy phần lớn trẻ có vấn đề về hạnh kiểm như nói dối, đánh nhau và mắc chứng ADHD thường có mẹ gặp nhiều buồn khổ về tinh thần và dinh dưỡng kém trong thời gian mang thai.

Theo PLO

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm