Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cơm nhụy hoa nghệ tây: Món cơm vàng sang trọng

Đăng bởi: Anh Nguyên13/05/2019 15:31

Health+ | Đã bao giờ bạn nghĩ món cơm nhụy hoa nghệ tây - món ăn thanh lịch mang hương vị của Trung Đông và Tây Ban Nha - sẽ xuất hiện trên bàn ăn gia đình? Chỉ cần có nhụy hoa nghệ tây, bạn có thể nấu được món cơm vàng sang trọng này.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Cơm nhụy hoa nghệ tây: Món cơm vàng sang trọng

Cơm nhụy hoa nghệ tây - món ăn thanh lịch mang hương vị của Trung Đông và Tây Ban Nha

Cuồng nhụy hoa nghệ tây? Hãy cẩn trọng vì những tác dụng phụ này!

Những lý do khiến bạn nên dùng nhụy hoa nghệ tây để làm đẹp

Mẹo phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật - giả: Tránh mất tiền oan

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây với bà bầu: 13 lợi ích nổi bật nhất

Nhụy hoa nghệ tây - saffron - là loại gia vị đắt nhất thế giới. Bởi vậy, không nhiều người dùng nhụy hoa nghệ tây để chế biến món ăn. Nhưng cơm nhụy hoa nghệ tây rất ngon lành, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, bạn có thể thử.

Bạn chỉ cần sử dụng một nhúm nhỏ nhụy hoa nghệ tây (khoảng 1/8 thìa cà phê). Ngâm nhụy hoa nghệ tây trong nước sôi khoảng 5 phút để nước có màu vàng đẹp mắt và có hương vị tuyệt vời. Trong khi chờ ngâm nhụy hoa nghệ tây thì vo gạo. Sau đó, chỉ cần trộn nước nhụy hoa nghệ tây với gạo rồi cho vào nồi cơm điện, thêm nước (nếu cần) ấn nút nấu. Nếu bạn đun bằng nồi trên bếp lửa, hãy đun sôi sau đó đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tắt bếp rồi để yên khoảng 10 phút nữa.

Nguyên liệu (cho 4 phần cơm):

1/4 bát nước sôi
Một nhúm nhụy hoa nghệ tây (khoảng 1/8 thìa cà phê)
1 bát gạo trắng thơm
1 thìa canh dầu dừa
1/2 thìa cà phê bột hành tây
1/4 thìa cà phê muối
1 bát và 3/4 bát nước dùng (nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ)

Cách nấu cơm nhụy hoa nghệ tây:

Nấu trên bếp lửa

- Ngâm nhụy hoa nghệ tây trong bát nước sôi trong ít nhất 5 phút. 

- Cho nước ngâm và nhụy hoa nghệ tây, gạo cùng các thành phần có trong mục nguyên liệu vào nồi. Đảo đều rồi đun sôi.

- Sau đó, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút nữa. Tắt bếp, để nguyên nồi cơm trên bếp khoảng 10 phút nữa trước khi ăn. 

Nấu bằng nồi cơm điện 

- Thực hiện các bước giống như nấu cơm trên bếp lửa. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cơm điện, chọn chức năng nấu là xong. 

Giá trị dinh dưỡng của cơm nhụy hoa nghệ tây (1 phần cơm)

Calories: 204 kcal
Carbohydrate: 38gr 
Protein: 3gr 
Chất béo: 3gr
Chất béo bão hòa: 3gr 
Cholesterol: 0mg 
Natri: 559mg 
Kali: 53mg 
Chất xơ: 0gr 
Đường: 0gr
Vitamin A: 4,4% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Calci: 1,3%
Sắt: 2,1%

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo sweetpeasandsaffron)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm