Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5 lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12 - Ảnh 1
Những lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12
5 lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12 - Ảnh 2
Lối sống không lành mạnh: Ít vận động, đặc biệt là thói quen uống rượu là một trong những lý do chính khiến cơ thể chúng ta thiếu hụt vitamin D3 và B12. Thiếu 2 loại vitamin này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.
5 lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12 - Ảnh 3
Đồ uống có ga: Đồ uống có ga là sở thích của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, chúng lại là nguyên nhân khiến cơ thể bị thiếu vitamin D3 và B12. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên uống các loại nước giải khát có ga có thể liên quan đến sự thiếu hụt vitamin D3 và B12 của cơ thể.
5 lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12 - Ảnh 4
Thực phẩm chế biến: Các loại thực phẩm chế biến rất giàu muối, đường và chúng thường có ít hoặc không có chất dinh dưỡng. Những thực phẩm này nhanh chóng làm cạn kiệt vitamin D3 và B12 của cơ thể.
5 lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12 - Ảnh 5
Thiếu ánh sáng mặt trời: Ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ khiến cơ thể không tổng hợp được vitamin D3. Ánh sáng mặt trời là nguồn vitamin D3 dồi dào mà cơ thể rất dễ hấp thụ. Chỉ cần 10 phút phơi nắng mỗi sáng, da đã tổng hợp đủ lượng vitamin D3 mà cơ thể mỗi ngày.
5 lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12 - Ảnh 6
Chế độ ăn chay: Các nguồn chính của 2 loại vitamin B12, D3 là thịt và lòng đỏ trứng. Những người ăn chay thường rất khó để có thể bổ sung 2 loại vitamin này thông qua các loại thực phẩm. Đối với người ăn chay, họ nên bổ sung thêm nấm và đậu xanh, đây là 2 nguồn cung cấp vitamin D3 và B12 rất tốt cho sức khỏe.

5 lý do khiến bạn khiến bạn thiếu hụt vitamin D3 và B12

Đăng bới: Trần Lưu16/06/2016 10:15

Health+ | Chế độ ăn uống không phải là lý do duy nhất khiến cơ thể thiếu hụt vitamin D3 và B12. Nếu thiếu các vitamin này, bạn nên tập trung vào việc tìm hiểu các lý do chứ không nên là cố gắng bổ sung lượng vitamin qua thực phẩm.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm