Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Dân "nghiền" cà phê sẽ ra sao nếu bỏ hẳn cà phê?

Đăng bởi: trinhtay24/02/2020 11:34

Health+ | Ngưng uống cà phê, bỏ cà phê có thể gây ra triệu chứng đau đầu, bứt rứt, khó chịu trong thời gian đầu nhưng sau đó, bạn sẽ có thể cảm thấy tỉnh táo hơn đáng kể.

Dân

Rất nhiều người bị lệ thuộc quá mức vào cà phê

Muốn bỏ thuốc lá, hãy tránh xa rượu bia và cà phê!

7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang uống quá nhiều cà phê

Tại sao uống cà phê lại bị đau bụng, đi ngoài?

Thích uống cà phê nhưng sợ răng ố vàng, phải làm sao?

Dân "nghiền" cà phê sẽ ra sao nếu bỏ hẳn cà phê?.

Nhiều người có thói quen uống cà phê để tăng cường năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai uống cà phê cũng có phản ứng tương tự như nhau. Một số người có thể bị tác động nhiều hơn, họ có thể cảm thấy khó chịu, lo lắng, căng thẳng, mất ngủ hoặc thậm chí là căng cơ. Một số người khác lại bị đau bụng, khó tiêu, ợ nóng sau khi uống cà phê.

Mặc dù cà phê không trực tiếp gây nghiện, nhưng người hay uống cà phê sẽ có thể tạo thành thói quen khó bỏ. Lạm dụng cà phê có thể gây ra khó ngủ, mất ngủ, làm bạn cần nhiều cà phê hơn vào ngày hôm sau, tạo thành một vòng luẩn quẩn.

Có nhiều loại đồ uống khác có thể cho bạn năng lượng mỗi sáng mà không gây ra nhiều tác dụng phụ như cà phê. Đây là những điều xảy ra khi bạn bỏ cà phê:

Sau 1 ngày, bạn có thể cảm thấy khó chịu, đau đầu. Bởi caffeine chỉ có thể tồn tại trong cơ thể từ 2,5-10 tiếng.

Sau 1 tuần, bạn sẽ cảm thấy rất “thèm” cà phê, đặc biệt là trong 72 giờ đầu bỏ nó. Triệu chứng khó chịu, đau đầu của mỗi người khác nhau tùy thuộc vào sức chịu đựng cũng như thói quen uống của mỗi người.

Sau 1 tháng, cơ thể trở lại trạng thái giống như người không uống cà phê. Não bộ hình thành các thụ thể adenosine, giúp điều hòa lưu thông máu, tình trạng đau đầu không còn nữa. Hệ tiêu hóa của bạn có thể gặp khó khăn hơn một chút do sự thiếu hụt của cà phê. Bạn sẽ cười đẹp hơn, răng sáng và chắc khỏe hơn.

Sau 6 tháng, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào cà phê và cũng không còn bất cứ triệu chứng cai nghiện nào nữa. Não bộ cũng có thể sản sinh nhiều adrenaline hơn khiến bạn tỉnh táo hơn.

Trịnh Tây H+ (Theo Natural Cures)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm