Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Có nên dùng TPCN để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng?

Đăng bởi: Health+28/04/2014 14:40

Health+ | Tôi năm nay 32 tuổi, cách đây 5 năm tôi thường bị đau bụng đi ngoài nhiều lần, rối loạn tiêu hóa, khi đi khám bác sỹ kết luận bị viêm đại tràng cấp tính. Sau khi khám tôi có dùng thuốc tây và thuốc nam để điều trị bệnh nhưng không khỏi. Gần đây tôi thấy tình trạng bệnh diễn ra thường xuyên hơn. Tôi có nên dùng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh không? (Anh Đình Quang, Bắc Giang)

Ảnh minh họa


Anh Đình Quang thân mến, Health+ xin được tư vấn giúp anh như sau:
Trước hết anh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám lại nhằm xác định tình trạng bệnh hiện tại vì anh khám bệnh đã cách đây 5 năm và hiện tại có thể bệnh đã phát triển theo hướng khác. Sau khi khám, anh nên uống thuốc và điều trị dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ. Nếu kết quả khám bệnh của anh vẫn là viêm đại tràng thì ngoài việc dùng thuốc dưới sự chỉ định của bác sỹ, anh có thể dùng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh. Hiện trên thị trường có một số sản phẩm có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính như sản phẩm Tràng Phục Linh.

Để hỗ trợ điều trị bệnh anh dùng với liều 6 viên/ngày, chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Để đạt được kết quả cao nhất, anh nên dùng sản phẩm liên tục từ 3 – 6 tháng. Bên cạnh việc dùng thuốc, thực phẩm chức năng, ăn uống kiêng khem đồ lạ, đồ tanh, nóng gây kích thích tiêu hóa, anh có thể làm massage hệ tiêu hóa hàng ngày vào buổi sáng bằng cách lấy tay xoa bụng từ bên trái sang bên phải khoảng 15 phút trước khi xuống giường để các khúc đại tràng giãn ra đều làm giảm đau.

Chúc anh và gia đình luôn khỏe mạnh!

healthplus.vn, Tổng đài Tư vấn sức khỏe cộng đồng 1900585815

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm