Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Có nên ăn tiết canh dơi, thịt dơi?

Đăng bởi: Thùy Trang14/12/2015 16:29

Health+ | Chào bác sỹ! Người dân quê tôi vẫn ăn thịt dơi, tiết canh dơi nhưng hôm nay tôi đọc báo và biết thông tin có người tử vong vì ăn tiết canh dơi. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi có nên ăn tiết canh, thịt dơi hay không? Tôi cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Lâm – Cà Mau)

Có nên ăn tiết canh dơi, thịt dơi?

Khi dùng thịt dơi làm thức ăn, mọi người cần cẩn trọng

Cách ăn uống lành mạnh mà vẫn tiết kiệm!

Vì sao ăn tiết canh lại cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ?

Ăn tiết canh: Sướng mồm, mất đời

Thêm người chết vì ăn tiết canh

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết:

Chào bạn! 

Dơi là loài động vật hoang dã, không phải là con vật được nuôi để ăn thịt nên khi dùng làm thức ăn cần rất cẩn trọng. Hiện chưa có tài liệu nghiên cứu sâu về loài dơi cũng như độc tố của chúng. Do đó, để an toàn, bạn chỉ nên sử dụng phần thịt dơi sau khi được làm sạch sẽ. Các phần còn lại, nhất là phần nội tạng, tốt nhất nên vứt bỏ khi chế biến vì chúng có thể chứa nhiều mầm bệnh.

Mặc dù thịt dơi có thể dùng làm thức ăn tuy nhiên với tiết canh dơi, bạn tuyệt đối không được ăn. Bản chất của tiết canh là máu sống, trong khi đó, máu của dơi có thể chứa nhiều loại vi khuẩn, độc tố gây hại do dơi ăn sâu bọ, côn trùng chứa các độc tố. Bên cạnh đó, dơi cũng là một trong những con vật dễ nhiễm virus H5N1, virus dại, virus Ebola... Để tránh nhiễm các bệnh trên bạn cũng cần nói không với tiết canh dơi.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Gia Hân H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm