Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Có gì trong cỗ Tết truyền thống của người Nhật Bản?

Đăng bởi: Thu Hà29/01/2016 16:02

Health+ | Không giống như những quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam..., người Nhật Bản hiện nay không còn ăn Tết theo âm lịch nữa. Tuy vậy, họ vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết. Cùng Health+ tìm hiểu những món ăn không thể thiếu trong năm mới ở xứ sở hoa anh đào.

Chuyên đề : Món ngon ngày Tết

Có gì trong cỗ Tết truyền thống của người Nhật Bản?

Những món ăn được bày biện đẹp mắt trong hộp sơn mài

Bí quyết làm salad trong lọ thuỷ tinh siêu tiện lợi

Mách bạn cách làm kẹo khoai lang ngon lạ

Cách làm món thịt gà viên Teriyaki thơm ngon cho cả nhà

Cách làm sushi hoa quả ăn ngon lại đẹp mắt

Người Nhật chào đón năm mới với những món ăn cổ truyền được gọi chung là Osechi Ryori. Osechi Ryori thường được bày biện trong chiếc hộp sơn mài nhiều tầng ojukabo, thường có màu đỏ, đen và được trang trí bằng những họa tiết truyền thống.

Ozoni là món canh mochi thường được ăn trong ngày đầu năm mới. Mỗi vùng lại có cách chế biến rất riêng. Ở Tokyo, ozoni được gọi là Kanto và thường được làm từ mochi nướng, thịt gà và cải bó xôi...

Trong khi đó, ở Kyoto và Osaka, ozoni được làm từ mochi, khoai môn, cà rốt, củ cải trắng...

Món Datemaki được làm từ trứng và bánh cá hanpen và tượng trưng cho mong ước học vấn uyên bác.

Món Kuri Kinton tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

Namasu là tên gọi của món salad làm từ củ cải và cà rốt ngâm giấm ngọt. Màu đỏ và trắng được coi là màu sắc báo tin mừng tại Nhật và thường được sử dụng trong những nghi lễ truyền thống.

Chikuzenni: Thịt gà và rau quả được xào qua với dầu và được ninh nhỏ lửa cho tới khi mềm và hòa quyện trọn vẹn với các loại gia vị. Các loại rau củ đều được cắt tỉa rất tinh tế. Đây là món ăn phổ biến ở khắp đất nước Nhật Bản.

Tazukuri: Món cá mòi bé rang và được bọc trong một lớp sốt ngọt. Tazukuri tượng trưng cho vụ mùa bội thu.

Kuromame được làm từ đậu đen ninh nhừ. Món ăn vừa có vị ngọt, vừa có vị mặn này tượng trưng cho sức khỏe tốt, học hành và làm việc chăm chỉ.

Kamaboko và trứng cá hồi đẹp mắt và ngon miệng, vừa thể hiện cho ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang tới sự hân hoan và niềm vui trong năm mới.  

Xem tiếp

Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm