Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Chụp hình phát hiện sớm ung thư

Đăng bởi: Anh Nguyên28/11/2014 14:29

Có thể phát hiện sớm ung thư bằng phương pháp chụp hình qua kháng thể đơn dòng, giáo sư Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam khẳng định.

Chụp hình phát hiện sớm ung thư

Hệ thống máy SPECT hoặc PET sẽ làm hiện hình khối u với vị trí và kích thước rõ ràng

Google chế tạo thiết bị phát hiện ung thư

Băng vệ sinh giúp phát hiện ung thư buồng trứng

Phát hiện ung thư tinh hoàn nhờ que thử thai

Phát hiện ung thư sớm với PET/CT

Phát hiện ung thư da từ nốt ruồi đáng ngờ

Kháng thể đơn dòng là loại kháng thể chỉ phản ứng đặc hiệu riêng với một loại kháng nguyên nhất định. Khoảng 10 năm trở lại đây, việc gắn các nguyên tử đồng vị phóng xạ vào các kháng thể đơn dòng đã mở ra một chân trời đầy hứa hẹn cho việc chẩn đoán sớm ung thư

Khi được tiêm vào cơ thể người bệnh ung thư, các kháng thể đơn dòng sẽ tìm đúng đối tượng là các kháng nguyên đặc hiệu nằm trên bề mặt các tế bào ung thư. Lượng đồng vị phóng xạ gắn trên kháng thể đơn dòng hoặc trên các dược chất phóng xạ khác nhau sẽ được đo bằng hệ thống các máy SPECT hoặc PET và như vậy sẽ làm hiện hình khối u với vị trí và kích thước rõ ràng. 

Phương pháp này giúp ích trong việc chẩn đoán các khối u có kích thước còn nhỏ và các ổ di căn li ti mà các phương pháp cổ điển còn chưa phát hiện được.

Theo Kiến thức

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm