Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị tốt công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng trong bối cảnh phòng dịch

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp23/11/2020 11:12

Health+ | Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt công tác y tế, đảm bảo sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu trong nước và quốc tế... tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị tốt công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng trong bối cảnh phòng dịch

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII: Tổng Bí thư tâm sự với cán bộ chủ chốt

Cách nào để góp ý văn kiện Đại hội Đảng XIII?

Hà Nội cấm một số tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Thủ tướng giao 10 nhiệm vụ cho Tân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Đây là nội dung trong cuộc họp của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế với các Cục, Vụ, Văn phòng của Bộ Y tế, Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, các bệnh viện chăm sóc sức khỏe cán bộ, đại diện Bộ Quốc phòng, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Cục Y tế Bộ Công an và Sở Y tế Hà Nội về kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII của Đảng).

Phát biểu tại cuộc họp Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh vai trò của việc phối hợp giữa Bộ Y tế với các Bộ, ngành Trung ương, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội; Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương và tại các địa phương trong công tác đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo y tế đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đại biểu trong nước và quốc tế, các phóng viên và các cán bộ, nhân viên, người tham gia phục vụ Đại hội XIII của Đảng, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Cục quản lý Khám, chữa bệnh hoàn thiện Kế hoạch theo góp ý của các đại biểu, đồng thời các Cục An toàn thực phẩm, Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Sở Y tế Hà Nội có kế hoạch chi tiết và các phương án cụ thể về công tác xét nghiệm; đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm; công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân; cách ly, điều trị đối với người nghi nhiễm và nhiễm COVID-19; công tác cấp cứu ngộ độc hàng loạt,...

Đặc biệt tại nơi diễn ra Đại hội, Bộ Y tế sẽ bố trí một Phòng y tế được trang bị các thiết bị hiện đại, đầy đủ phương tiện cấp cứu, thuốc, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu khi Đại hội diễn ra.

Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan trong xây dựng kịch bản và triển khai diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

PV H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm