Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Tảo biển: Liệu pháp chữa viêm loét đại tràng từ thiên nhiên

Đăng bởi: Kim Chi23/06/2015 09:35

Health+ | Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chiết xuất fucoidan có trong tảo biển có thể điều trị bệnh viêm loét đại tràng – một dạng phổ biến trong nhóm bệnh viêm ruột (Inflammatory Bowel Disease - IBD).

Tảo biển: Liệu pháp chữa viêm loét đại tràng từ thiên nhiên

Chiết xuất fucoidan có trong tảo biển nâu có thể giúp điều trị bệnh viêm loét đại tràng

Sung mãn hơn với món ngon từ rong biển

3 món ngon từ rong biển cho người sành ăn

Rong biển hữu ích cho cả hai giới

5 lý do để bạn tích cực ăn rong biển

Giáo sư Nuri Gueven đến từ Đại học Tasamania (Australia) đã phối hợp với Công ty Công nghệ sinh học Marinova của Australia thử nghiệm 2 chiết xuất fucoidan từ tảo biển trên chuột bị viêm loét đại tràng. Kết quả cho thấy tình trạng bệnh của chuột giảm tới 36,3% và tỷ lệ gặp biến chứng của bệnh giảm hơn một nửa sau khi dùng 1gr chiết xuất tảo biển/ngày.

“Lượng cytokine (chất gây viêm) cũng giảm đáng kể sau khi chuột được bổ sung fucoidan”, Giáo sư Nuri Gueven giải thích.

Fucoidan là một polysaccharides phức hợp có trong tảo nâu. Fucoidan được chứng minh là có nhiều hoạt chất sinh học và có khả năng kháng viêm.

Đây là thông tin hữu ích dành cho những người phải vật lộn với chứng bệnh viêm loét đại tràng mạn tính, khi mà các loại thuốc điều trị hiện hành đều gây ra các tác dụng phụ đáng kể, thậm chí bị mất hiệu lực sau một thời gian sử dụng. Fucoidan là sản phẩm thương mại có sẵn và có thể sử dụng được ngay, đây cũng chính là ưu điểm của phát hiện mới này.

Các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch nghiên cứu sâu hơn cũng như thử nghiệm lâm sàng để cung cấp thêm bằng chứng cho phát hiện này.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí PloS One số ra ngày 17/6/2015.

Kim Chi H+ (Theo Nutraingredients)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm