Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Chống bệnh lây qua đường tình dục bằng... bao cao su

Đăng bởi: Health+22/07/2014 21:29

Một loại bao cao su được bọc gel có thể tiêu diệt các loại virus gây Các bệnh lây lan qua đường tình dục (STIs) sắp được bán tại Australia.

Đây được coi là một thành công lớn đối với ngành nghiên cứu công nghệ sinh học của Australia trong nỗ lực hạn chế sự gia tăng của STIs.


Công ty công nghệ sinh học Starpharma đã sáng chế ra chất gel đặc biệt được gọi là VivaGel, có khả năng tấn công các virus gây STIs như HIV, herper sinh dục và virus gây u nhú ở người.

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy VivaGel có thể khử được tới 99,9% virus gây ba loại STIs trên.

Trong một tuyên bố ngày 21/7, Starpharma cho biết Cơ quan quản lý hàng hóa chữa bệnh của Australia đã cấp chứng nhận sử dụng VivaGel trên bao cao su, mở đường cho loại bao cao su đặc biệt này có mặt trên thị trường trong vài tháng tới. Gel đặc biệt này sẽ được dùng trên dòng bao cao su mới của Ansell bán tại Australia.

Đây là chứng nhận thứ hai mà Starpharma nhận được về sản phẩm bao cao su có VivaGel. Hồi đầu năm, công ty này cũng được nhà chức trách Nhật Bản cấp phép sử dụng VivaGel trong sản phẩm của Okamoto Industries - nhà sản xuất bao cao su hàng đầu Nhật Bản.

Starpharma cho biết các chứng nhận này sẽ giúp ứng dụng VivaGel sớm được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu, góp phần ngăn chặn nguy cơ gia tăng STIs.

Thao Thanh Niên

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm