Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Chính thức cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Đăng bởi: Health+19/06/2014 14:56

Dù chỉ đạt tỷ lệ khiêm tốn với 59,64%, song cũng đủ để thông qua quy định cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo trong Luật hôn nhân và gia đình sửa đổi.

Quốc hội chính thức cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Chiều 19/6, Quốc hội đã biểu quyết và thông qua một số điều và toàn bộ dự thảo luật hôn nhân và gia đình sửa đổi.

Qua đó, để có thể kết hôn, công dân phải đảm bảo các điều kiện: Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên; Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định; Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

Bên cạnh đó, theo điều khoản này thì nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Quốc hội đã thông qua Luật hôn nhân và gia đình sửa đổi chiều 19/6.

Về điều 95 – Điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, dự thảo được thông qua quy định: Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiệ: Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; Vợ chồng đang không có con chung; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Ngoài ra người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện: Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

“Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với các quy định trong pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản” – Luật hôn nhân và gia đình quy định rõ.

Theo Thành Nam (Infonet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm