Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Chiều dài ngón tay nói gì về sức khỏe của bạn?

Đăng bởi: Thu Hà15/10/2016 09:10

Health+ | Bằng cách so sánh ngón tay trỏ và ngón tay đeo nhẫn, các nhà thần kinh học có thể chỉ ra rằng bạn có dễ lo lắng hay là một vận động viên giỏi hay không…

Chiều dài ngón tay nói gì về sức khỏe của bạn?

Ngón tay nói lên nhiều điều về bạn!

Chiều dài ngón tay "tố cáo" gì đàn ông?

Chiều dài ngón tay cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Đổ bệnh vì... smartphone

Nghiện smartphone có thể teo cơ ngón tay

3 giờ mổ tách ngón tay cô bé được "bác sỹ rao tìm trên Facebook"

Nghiên cứu cho thấy, nếu ngón tay trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn, bạn có thể chơi thể thao tệ, nhưng lại có khả năng nhớ từ vựng tốt hơn. Trong khi đó, những người đàn ông và phụ nữ có ngón trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn lại ít lo lắng hơn và có khả năng chơi thể thao tốt hơn.

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng người lớn có ngón trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn đã được tiếp xúc với lượng testosterone lớn hơn khi họ nằm trong bụng mẹ.

Tỷ lệ giữa ngón tay đeo nhẫn và ngón tay trỏ có thể tiết lộ nồng độ testosterone của một người ngay từ khi còn trong bào thai

“Mối quan hệ giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn chỉ ra lượng testosterone bạn đã được tiếp xúc trong tử cung như thế nào”, theo Carl Pintzka – bác sỹ y khoa và nhà nghiên cứu tại Na Uy cho hay.

Bác sỹ Pintzka cũng muốn xem có mối liên hệ nào về sự khác nhau của ngón tay đeo nhẫn hoặc ngón trỏ hay không. Người có nồng độ testosterone cao hơn, tương đương với ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón tay trỏ có thể là một vận động viên tốt hơn.

Nếu ngón tay trỏ dài hơn ngón tay đeo nhẫn?

Điều này có nghĩa là bạn có nồng độ testosterone thấp, do đó bạn thường:

- Chơi tệ các môn thể thao

- Làm tốt hơn những nhiệm vụ liên quan đến trí nhớ, chẳng hạn như nhớ danh sách từ mới

- Có nhiều nguy cơ bị lo âu và trầm cảm hơn

Nếu bạn có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn?

Điều này tương đương với việc bạn có nồng độ testosterone cao hơn, do đó bạn thường:

- Chơi giỏi các môn thể thao

- Tư duy về những hình ảnh phức tạp tốt hơn.

- Có nhiều nguy cơ bị tăng động, tự kỷ hoặc mắc hội chứng Tourette

“Nhìn chung, lượng testosterone cao thường liên quan đến khả năng giải quyết những nhiệm vụ liên quan đến không gian, chẳng hạn như nhận diện phương hướng – những việc nam giới vẫn làm tốt hơn phụ nữ”, ông bổ sung.

Những người có nhiều testosterone có khả năng tư duy đến những hình ảnh phức tạp trong đầu tốt hơn.  

Theo các nhà khoa học, lượng testosterone trong tử cung cũng có liên quan đến việc gia tăng các rối loạn nhất định. Nghiên cứu cho thấy người có nồng độ testosterone cao trong tử cung có nhiều nguy cơ mắc các căn bệnh như tăng động giảm chú ý, hội chứng Tourette và tự kỷ. Trong khi người có nồng độ testosterone thấp từ trong tử cung có nhiều nguy cơ mắc các căn bệnh như rối loạn lo âu và trầm cảm.

Vậy, những người có ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ dài bằng nhau thì sao?

Theo nghiên cứu, những người có ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ bằng nhau là những người đáng tin cậy. Ngược lại, những người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có xu hướng không đáng tin. 

Hoài Thương H+ (Theo Dailymail.co.uk)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm