Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Những bệnh nguy hiểm rình rập nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng 25 - Ảnh 1
Chỉ số cơ thể (BMI) tăng cao kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng
Những bệnh nguy hiểm rình rập nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng 25 - Ảnh 2
Vô sinh: Nếu bạn đang trong độ tuổi sinh đẻ, chỉ số BMI cao trên 25 có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, nếu đang có kế hoạch có con, bạn bần phải giảm chỉ số BMI bằng cách thay đổi lối sống.
Những bệnh nguy hiểm rình rập nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng 25 - Ảnh 3
Đái tháo đường type 2: Chỉ số BMI cao trên mức 25 khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Bạn nên kiểm soát bệnh đái tháo đường bằng chế độ ăn uống thích hợp và tập thể dục thường xuyên.
Những bệnh nguy hiểm rình rập nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng 25 - Ảnh 4
Tăng huyết áp: Tăng huyết áp có liên quan mật thiết tới chỉ số BMI cao. Tăng huyết áp có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch nghiêm trọng. Vì vậy, hãy cố gắng để giảm chỉ số BMI bằng chế độ ăn ít natri và tăng cường tập thể dục.
Những bệnh nguy hiểm rình rập nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng 25 - Ảnh 5
Viêm xương khớp: Chỉ số BMI vượt quá mức 25 có thể dẫn đến tình trạng viêm xương khớp. Viêm xương khớp có thể gây đau khớp và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, hoạt động thể chất của bạn hàng ngày.
Những bệnh nguy hiểm rình rập nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng 25 - Ảnh 6
Ngưng thở khi ngủ: Chỉ số BMI cao cũng có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ và luôn khiến bạn có cảm giác buồn ngủ vào ban ngày. Ngưng thở khi ngủ cũng có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch và rút ngắn tuổi thọ của bạn.

Những bệnh nguy hiểm rình rập nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng 25

Đăng bới: Trần Lưu29/06/2016 15:47

Health+ | Chỉ số cơ thể (BMI) đã được các bác sỹ sử dụng từ nhiều năm nay như một cách đơn giản để đánh giá các nguy cơ sức khỏe liên quan đến cân nặng và chiều cao. Khi chỉ số này cao vượt mức 25 có thể kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm