Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Chất lượng không khí Hà Nội dao động ở mức trung bình

Đăng bởi: Quỳnh Trang11/01/2021 10:37

Health+ | Chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trên địa bàn Hà Nội sáng 11/1 đa phần ở mức trung bình. Riêng 2 khu vực Minh Khai và Phạm Văn Đồng có chỉ số AQI chạm ngưỡng kém.

Chất lượng không khí Hà Nội dao động ở mức trung bình

Người dân cần đeo khẩu trang để bảo vệ đường hô hấp khi di chuyển ngoài trời

Trời rét đậm, rét hại: Cần giữ ấm 4 vị trí này trên cơ thể để tránh bị ốm

Mùa Đông Hà Nội, thưởng thức chè nóng ở đâu?

Đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thuốc dịp Tết Nguyên đán

Trung vệ tỏa sáng, Hà Nội FC giành Siêu cúp Quốc gia

So với đầu tuần trước, chỉ số chất lượng không khí (AQI) ngày 11/1 cải thiện đáng kể, không có khu vực nào chạm ngưỡng xấu và rất xấu. Các điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại Minh Khai và Phạm Văn Đồng có chỉ số AQI tiệm cận mức trung bình. Trong khi đó, chỉ số AQI tại trạm quan trắc tại Lê Trực (Ba Đình) và Đầm Trấu (Hai Bà Trưng) ở mức tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Với chất lượng không khí hiện giờ, những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo, người dân cần giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong, không dùng than sưởi trong phòng kín. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, trong thời tiết rét đậm, rét hại, người dân cần có biện pháp bảo vệ đường hô hấp (quàng khăn, đeo khẩu trang) khi di chuyển ngoài trời.

Để cập nhật thông tin chất lượng không khí của Hà Nội, vui lòng tham khảo https://moitruongthudo.vn/thong-tin

Quỳnh Trang H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm