Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Chỉ dẫn cụ thể giúp thải độc thủy ngân

Đăng bởi: Biết Tuốt11/09/2019 09:11

Health+ | Ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi nhà kho của công ty Rạng Đông dù đã được dập tắt, nhưng tàn dư của nó là nhiều kg thủy ngân phát tán ra môi trường không dễ gì có thể xử lý trong một sớm một chiều. Hậu quả mà nó gây ra cho sức khỏe người dân có thể nghiêm trọng và kéo dài.

Chuyên đề : Detox thải độc

Chỉ dẫn cụ thể giúp thải độc thủy ngân

Đám cháy tại Công ty Rạng Đông làm phát tán 27kg thuỷ ngân ra môi trường (Ảnh: Tiền Phong)

Kiểm tra nhiễm độc thủy ngân như thế nào?

Bộ Y tế khuyến cáo phòng ngừa phơi nhiễm thủy ngân sau vụ cháy công ty Rạng Đông

Triệu chứng ngộ độc thủy ngân và cách điều trị

Biến đổi khí hậu làm cá nhiễm thủy ngân nhiều hơn

Ai cần detox thủy ngân?

Detox hay thải độc thủy ngân đề cập đến bất kỳ quá trình nào giúp loại bỏ thủy ngân khỏi cơ thể.

Theo Mayo Clinic (Mỹ), nồng độ thủy ngân trong máu từ 0 đến 9 nanogram/ml (ng/mL) là bình thường và không đáng lo ngại. Từ 10 đến 15ng/mL cho thấy phơi nhiễm nhẹ. Tuy nhiên nếu nồng độ thủy ngân vượt quá 50ng/mL đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đã tiếp xúc với quá nhiều thủy ngân. Mức độ phơi nhiễm có thể thay đổi tùy vào từng loại thủy ngân.

Bạn cần phải thải độc thủy ngân nếu nồng độ thủy ngân trong máu vượt ngưỡng 15ng/mL

May mắn là cơ thể con người được tạo hóa ban cho khả năng thải độc thông qua nhiều con đường khác nhau, bao gồm cả da, thận, gan, hệ bạch huyết, đường hô hấp và hệ tiêu hóa. Nếu bạn có một sức khỏe tốt, cụ thể là thận và gan tốt, hệ thống thải độc tự nhiên của cơ thể sẽ loại bỏ các độc tố như thủy ngân một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, khi cơ thể bị nhiễm quá nhiều thủy ngân, các cơ quan thải độc tự nhiên có thể không đủ sức thực hiện đúng chức năng của chúng. Lúc này, bạn cần áp dụng các phương pháp thải độc thủy ngân khác.

Detox thủy ngân

Tùy thuộc vào mức độ phơi nhiễm, bạn có thể áp dụng các phương pháp thải độc thủy ngân như sau:

Sử dụng thuốc

Đối với các bệnh nhân có lượng thủy ngân rất cao trong máu, bác sỹ có thể chỉ định liệu pháp thải sắt (Chelation therapy). Liệu pháp này giúp loại bỏ thủy ngân ra khỏi cơ thể bằng acid ethylenediaminetetraacetic (EDTA). Bác sỹ sẽ tiêm chất này vào máu thông qua tĩnh mạch, sau đó chúng sẽ tự tìm kiếm và kết hợp với thủy ngân có trong máu rồi tạo thành một hợp chất bài tiết và được thải ra qua đường tiết niệu

Biện pháp tự nhiên

Một số phương pháp và sản phẩm hứa hẹn mang lại kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh chúng hiệu quả hoặc an toàn khi áp dụng.

Bởi vậy, trước khi áp dụng các biện pháp tự thải độc thủy ngân, hãy tự hỏi và tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

- Phương pháp này đã được khoa học chứng minh chưa?

- Nó có an toàn không?

- Những rủi ro là gì?

- Liệu nó có thể giúp giảm mức thủy ngân trong cơ thể không?

- Thực hiện nó có dễ dàng, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân không?

Bạn cũng có thể thử thực hiện thải độc thủy ngân đơn giản mà không cần bất kỳ sản phẩm đặc biệt nào, bao gồm:

- Ăn nhiều chất xơ: Cơ thể có thể loại bỏ thủy ngân và các chất độc hại khác thông qua phân. Ăn nhiều chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột và giúp bạn đi đại tiện nhiều hơn.

- Uống nhiều nước: Thủy ngân cũng được loại bỏ khỏi cơ thể thông qua nước tiểu, vì vậy uống thêm nước có thể giúp tăng tốc quá trình thải độc thủy ngân.

- Tránh tiếp xúc với thủy ngân: Cách tốt nhất để thải độc thủy ngân là tránh các nguồn chứa thủy ngân bất cứ khi nào bạn có thể.

Xem tiếp cách thải độc thủy ngân

Xem tiếp

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm