Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Chế độ ăn ít tinh bột có thể giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Đăng bởi: Vi Bùi25/07/2019 16:10

Health+ | Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, chế độ ăn ít tinh bột có thể giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường type 2, bệnh tim mạch, đột quỵ ngay cả khi bạn không giảm cân.

Chuyên đề : Đái tháo đường

Chế độ ăn ít tinh bột có thể giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Chế độ ăn ít tinh bột, ít carbohydrate mang tới những lợi ích gì cho bạn?

Bệnh nhân đái tháo đường có nên ăn hành tây?

Tại sao người bệnh đái tháo đường cần cảnh giác với biến chứng thận?

11 nguyên tắc giúp người đái tháo đường ổn định đường huyết

9 cách phòng ngừa biến chứng thận khi bị đái tháo đường

Trước đây, chế độ ăn ít tinh bột (hay chế độ ăn low-carb) đã được chứng minh có thể giúp người bệnh đái tháo đường type 2 và người có nguy cơ cao mắc bệnh này giảm cân, đi kèm với những lợi ích khác, như cải thiện lượng đường huyết, cải thiện tâm trạng và tăng mức năng lượng.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học từ Đại học bang Ohio (Mỹ) đã tiến hành xem xét tác động của chế độ ăn ít tinh bột tới những người mắc các hội chứng chuyển hóa - tình trạng làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Chế độ ăn ít tinh bột có thể giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường type 2

Nghiên cứu được tiến hành với sự tham gia của 16 người mắc hội chứng chuyển hóa, đặc trưng bởi các tình trạng tăng huyết áp, đường huyết tăng cao và mỡ thừa tập trung tại vùng eo.

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu thực hiện 3 chế độ ăn kiêng, bao gồm chế độ ăn nhiều tinh bột, chế độ ăn với lượng tinh bột vừa phải và chế độ ăn ít tinh bột.

Mỗi người tham gia đều phải trải qua từng chế độ ăn này trong tổng cộng 16 tuần. Mỗi chế độ ăn sẽ kéo dài 4 tuần và xen kẽ giữa mỗi đợt là 2 tuần thực hiện chế độ ăn uống bình thường. Hàm lượng calorie sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu của từng người để duy trì cân nặng ổn định trong suốt nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau khi ăn chế độ ít tinh bột, hơn 50% số người tham gia nghiên cứu đã không còn gặp phải hội chứng chuyển hóa, dù không có thay đổi đáng kể về cân nặng.

Đặc biệt, 3 người tham gia nghiên cứu không còn gặp phải hội chứng chuyển hóa sau khi thực hiện chế độ ăn với lượng tinh bột vừa phải. Kết quả này có thể là do những người tham gia nghiên cứu đã cắt giảm được lượng tinh bột tiêu thụ so với chế độ ăn uống thường ngày.

GS. Jeff Volek, tác giả nghiên cứu chính cho biết: “Rõ ràng những người mắc các hội chứng chuyển hóa, người bệnh đái tháo đường type 2 đã nhận được nhiều lợi ích khi ăn ít tinh bột. Tuy nhiên, những nghiên cứu trước đây cho rằng điều này là do chế độ ăn này giúp người bệnh giảm cân”.

“Nghiên cứu của chúng tôi đã mang tới một góc nhìn mới, cho thấy ngay cả khi không giảm cân, chế độ ăn ít tinh bột vẫn giúp cải thiện các vấn đề trao đổi chất. Như vậy, có thể thấy chất lượng của chế độ ăn mới là yếu tố quyết định”.

Các nhà khoa học nhận thấy, chế độ ăn ít tinh bột còn giúp cải thiện nồng độ đường huyết, giúp giảm cholesterol, giảm nồng độ chất béo trung tính (triglyceride) trong máu, từ đó giúp người bệnh giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Vi Bùi H+ (Theo Diabetes.co.uk)

Muốn kiểm soát bệnh đái tháo đường toàn diện, không chỉ cần thay đổi chế độ ăn, mà việc dùng thuốc, tập thể dục cũng có những vai trò quan trọng tương tự. Bên cạnh phương pháp điều trị từ Tây y, trong Đông y cũng có những thảo dược có tác dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả như lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, sự kết hợp của các thảo dược này giúp:

- Ổn định đường huyết lúc đói.

- Không làm tăng đường huyết sau ăn.

- Giảm chỉ số HbA1c, giảm mờ mắt, tiểu đêm, đau nhức bắp thịt… đo đường huyết cao, từ đó giúp người bệnh đái tháo đường type 2 yên tâm sống vui, sống khỏe.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết

Với các thành phần từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex giúp:

- Hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết.

- Hỗ trợ hạn chế các biến chứng thần kinh, viêm loét, nhiễm trùng, tổn thương mắt, võng mạc, bảo vệ thận, khớp, tim mạch…

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

SĐT: 0243 775 9865 - 0283 977 8085.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm