Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Chất xơ tốt cho người bệnh tim

Đăng bởi: Health+02/05/2014 16:27

Health+ | Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Y tế Cộng đồng Harvard vừa được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy việc dùng nhiều thức ăn giàu chất xơ hằng ngày có thể cải thiện lâu dài cơ hội phục hồi ở những người từng bị cơn đau tim.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trong 2 cuộc khảo sát về chế độ dinh dưỡng hằng ngày liên quan đến 4.000 người cả nam và nữ được cứu sống sau cơn đau tim lần đầu. Trong khoảng thời gian 9 năm, đã có 682 bệnh nhân nữ và 451 bệnh nhân nam tử vong.

Người từng bị cơn đau tim có thể sống lâu hơn nhờ dùng nhiều chất xơ Ảnh: The Austin Times

Các nhà khoa học nhận thấy các bệnh nhân có thể sống thêm hơn 9 năm nếu họ duy trì chế độ ăn giàu chất xơ hằng ngày. Những người dùng nhiều chất xơ có nguy cơ tử vong do các nguyên nhân khác nhau trong khoảng thời gian đó thấp hơn 25% so với số người dùng ít chất xơ và nguy cơ bị cơn đau tim chết người ở người dùng nhiều chất xơ thấp hơn 13%.

Các chuyên gia Mỹ khuyến cáo nên dùng trung bình mỗi ngày 38 g chất xơ - vốn có trong nhiều loại trái cây, rau củ và ngũ cốc.

Theo Trúc Lâm (NLĐO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm