Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Chất chống đông máu làm giảm nguy cơ đột quỵ ở người rung nhĩ

Đăng bởi: Health+26/02/2014 08:10

Health+ | (Health+) Theo khuyến cáo mới đây của Hội Hàn lâm thần kinh học của Mỹ (American Academy of Neurology – AAN), những người bị rung nhĩ nên dùng chất chống đông máu để làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.


Ảnh minh họa

Các nghiên cứu cho thấy, có khoảng 5% số người bị rung nhĩ nếu không được điều trị có khả năng bị đột quỵ trong vòng một năm sau đó. Theo các chuyên gia, thuốc chống đông máu có tác dụng đặc biệt quan trọng cho người bị rung nhĩ, người đã bị đột quỵ hoặc trải qua cơn đột quỵ nhỏ.

Rung nhĩ là tình trạng rối loạn nhịp tim do tâm nhĩ co bóp nhanh và không đều. Đây là một trong những yếu tố chính gây nguy cơ đột quỵ, vì nó gây tắc máu trong buồng tim, lượng máu đó có thể hình thành các cục máu đông di chuyển đến não và gây đột quỵ.

Đáng lưu ý là, chất làm đông máu có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa đột quỵ nhưng có thể gây chảy máu không ngừng. Vì vậy chỉ nên sử dụng thuốc chống đông máu dưới sự chỉ định và giám sát chặt chẽ của các bác sỹ có chuyên môn.

PV

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm