Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng

Đăng bởi: Anh Nguyên06/11/2018 14:00

Health+ | Chân gà ngâm xì dầu hay còn gọi là salad chân gà là món ăn nhẹ khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Chân gà vừa mềm vừa giòn, thấm đẫm gia vị mặn ngọt chua cay, rất vừa miệng.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng

Chân gà ngâm xì dầu vừa mềm vừa giòn, lại rất đậm đà

Chân gà ngâm ớt nhâm nhi cuối tuần

Chân gà rim sa tế cả nhà cùng mê

Cách làm chân gà rang muối

Chân gà quái thú chiên giòn - Món lạ ngon mê tơi

Để có món chân gà ngâm xì dầu ngon, bạn nên lưu ý thời gian luộc chân gà. Điều chỉnh thời gian luộc chân gà sẽ làm thay đổi độ mềm, giòn của chân gà. Tuy vậy, không nên luộc quá chín, nếu không chân gà sẽ mềm và không đẹp. Muốn chân gà giòn và da gà săn chắc, sau khi luộc chân gà nên ngâm ngay trong nước đá.

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Nguyên liệu: 

20 cái chân gà
1 thìa canh rượu trắng 
1/2 thìa canh giấm gạo trắng 

Thành phần nước sốt để ngâm:

1/2 bát xì dầu 
1/3 bát giấm đen 
1 quả chanh, 1 quả ớt
1/4 bát rau mùi thái nhỏ 
1 thìa canh gừng, băm nhỏ
2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
1/4 củ hành đỏ, băm nhỏ 
2 thìa canh đường 
1/4 thìa cà phê hạt tiêu (tùy chọn)
1 quả chanh leo (tùy chọn) 

Cách làm chân gà ngâm xì dầu - salad chân gà: 

1. Cắt bỏ móng ở chân gà, sau đó chặt đôi (theo chiều dọc). Chặt nhỏ chân gà sẽ giúp chân gà ngấm gia vị nhanh hơn.

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 2

2. Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm rượu và giấm vào, đun sôi khoảng 5 - 8 phút (tùy thuộc vào độ mềm của chân gà mà bạn muốn). 

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 3

3. Sau khi luộc chín, vớt chân gà ra, rửa sạch bằng nước ấm (bước này giúp loại bỏ chất keo ở chân gà). Sau đó, đổ nước lạnh vào bát tô/nồi, cho chân gà vào ngâm khoảng 20 phút. Ngâm trong nước lạnh giúp chân gà giòn hơn. Vớt chân gà ra hộp.

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 5

4. Thái lát chanh, ớt, thái nhỏ rau mùi, băm nhỏ gừng, hành, rồi cho vào hộp chân gà. Rưới hỗn hợp xì dầu, giấm đen, đường, hạt tiêu, chanh leo vào hộp chân gà, trộn thật đều cho chân gà ngấm gia vị. Bọc miệng hộp bằng màng bọc thực phẩm (hoặc đập nắp cho kín) rồi cho hộp chân gà vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm. 

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 6

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 7

5. Ăn chân gà ngâm xì dầu với rau mùi tươi, rất giòn và ngon. 

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng - Ảnh 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chân gà ngâm xì dầu!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm