Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Có thể chẩn đoán đột quỵ qua cách bắt tay

Đăng bởi: Anh Nguyên14/05/2015 13:26

Các nhà khoa học ở Canada vừa cho biết có thể chẩn đoán bệnh tim mạch và đột quỵ thông qua cách bắt tay của mỗi người. Phương pháp này vừa dễ thực hiện, lại tiết kiệm chi phí.

Có thể chẩn đoán đột quỵ qua cách bắt tay

Bắt tay có thể chẩn đoán bệnh tim và đột quỵ

Video: 5 phút lại có 1 người bị đột quỵ

10 lời khuyên giúp phòng ngừa đau tim và đột quỵ (P.1)

10 lời khuyên giúp phòng ngừa đau tim và đột quỵ (P.2)

Tăng nguy cơ đột quỵ do ngủ nhiều

Một nhóm các nhà khoa học ở Trường đại học McMaster (Canada) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho biết có thể dự đoán được bệnh tim mạch, nguy cơ đột quỵ thông qua độ mạnh yếu của cái bắt tay của mỗi người, theo The Mirror ngày 13/5.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet khẳng định phương pháp mới này hiệu quả hơn việc kiểm tra huyết áp thông thường.
Tiến sỹ Darryl Leong - trưởng nhóm nghiên cứu, nói: “Đây là một phương pháp dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí trong việc chẩn đoán nguy cơ đột qụy và các bệnh về tim mạch”.
Cụ thể, các chuyên gia sẽ có máy đo lực khi thực hiện bắt tay. Lực bắt tay yếu sẽ biểu hiện cho những nguy cơ bệnh tật.
Ngoài ra, một nghiên cứu tương tự cũng đã được Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học Mỹ (PURE) thực hiện trên 130.000 người trong độ tuổi từ 35 - 70, thuộc 17 quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Ba Lan…

Theo Huỳnh Mai (Thanh niên)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm