Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Châm cứu chữa cơn bừng nóng do mãn kinh

Đăng bởi: Health+22/07/2014 16:08

Health+ | Một nghiên cứu mới đây cho thấy liệu pháp châm cứu có thể làm dịu bớt và hạn chế tần suất xảy ra những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.


Hiệu quả châm cứu có thể kéo dài 3 tháng

Mới đây, nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học Mỹ được công bố trên tạp chí Menopause cho thấy liệu pháp châm cứu có thể làm dịu bớt và hạn chế tần suất xảy ra những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích số liệu của 104 kết quả khảo sát về tác dụng châm cứu liên quan đến 869 phụ nữ trong độ tuổi từ 40-60 đang trải qua giai đoạn mãn kinh tự nhiên. Các biện pháp được thử nghiệm bao gồm châm cứu, kể cả điện châm và nhĩ châm cũng như day ấn huyệt.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy châm cứu giúp giảm về mức độ khó chịu và tần suất xảy ra cơn bốc hỏa với tác dụng kéo dài có thể lên tới 3 tháng. Hiệu quả của châm cứu đối với chứng bốc hỏa có thể được ghi nhận ở nhiều liều lượng và thời gian chữa trị khác nhau.


Theo Trúc Lâm (Người lao động online)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm