Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cây khế bon sai cổ 50 năm giá 120 triệu ở Thái Bình

Đăng bởi: Anh Nguyên14/01/2016 13:36

Một cây khế bon sai cổ sai trĩu quả được một hộ dân ở Thái Bình chào bán với giá 60 triệu đồng đã khiến giới mê cây cảnh xôn xao.

Cây khế bon sai cổ 50 năm giá 120 triệu ở Thái Bình

Cây khế bon sai từng được trả giá 120 triệu

Ăn trái cây khi nào thì tốt?

Độc lạ với nấm linh chi bonsai

Những loại cây cảnh dễ gây ngộ độc cho trẻ nhỏ

Lợi ích của việc trồng cây cảnh trong nhà

Chủ nhân của cây khế bon sai cổ nói trên là ông Nguyễn Xuân Hiểu ở Vũ Công, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Ông Hiểu cho biết cây khế này là giống cây khế ngọt, rất quý hiếm và hiện cả xã Vũ Công chỉ có khoảng 2 cây.

Tính đến nay, theo lời chủ nhân, cây khế có tuổi đời không dưới 50 năm.

Qua quan sát, đây là một cây khế cổ, quả đều và sai trĩu, cây cao khoảng 100cm, tán rộng khoảng 1m2, bộ rễ ôm mặt chậu như cây cổ thụ thiên nhiên. Gốc cây có thế thác, nằm ngang, tán lá tựa ô che bồng bềnh trong gió, thân cây uốn cong.

Khế là loài thân gỗ có đặc tính thân cành giòn, người trồng rất khó tạo thế, tạo dáng như các giống cây cảnh sanh, si… Chính vì thế, sự độc đáo tự nhiên của cây khế đã làm nên giá trị mỹ thuật hiếm thấy từ trước đến nay.

Ông Hiểu chia sẻ, trước đây tôi chuyển cây khế này về nhà mình trồng, giới chơi cây cảnh đất Thái Bình đã nhiều lần đến trả giá nhưng tôi không bán. Lúc cao điểm, có người trả 120 triệu nhưng thời điểm hiện tại thì có giá khoảng 60 triệu.

Nhiều người nói, đây là cây khế có hình dáng tự nhiên đẹp nhất nên tôi muốn giữ lại khi nào cần tiền mới bán.

Theo Vietnamnet

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm