Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

góc HA HI

Lan man chuyện Công Phượng "đi Tây"

Đăng bởi: Khánh Hạ15/07/2019 13:49

Health+ | Muốn ra nước ngoài thi đấu thì ngoài chuyên môn và nỗ lực rèn luyện ra, còn cần ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc với các nền văn hoá khác, ở đây là châu Âu. Và Công Phượng đã khắc phục được những hạn chế đó của cầu thủ nội?

Lan man chuyện Công Phượng

Công Phượng tự tin trong buổi tập đầu tiên với các đồng đội tại CLB Sint Truiden, Bỉ (ảnh Thể thao 247)

Y học hiện đại đánh giá hiệu quả của 7 phương pháp Đông y thế nào?

Những loại thực phẩm giàu kali tốt cho tim mạch

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì, hạn chế ăn gì?

Vitamin E "biến đổi" làn da của bạn như thế nào?

Muốn ra nước ngoài thi đấu thì ngoài chuyên môn và nỗ lực rèn luyện ra, còn cần ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc với các nền văn hoá khác, ở đây là châu Âu. Nhiều người có lẽ quên mất điều này, sang những môi trường mới, chưa từng có người Việt, thì khả năng giao tiếp phải tốt. Bởi, trong bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, không giống như các ngành nghề khác có phiên dịch theo kèm hỗ trợ. Cứ cho là Công Phương chưa phải xuất sắc nhất nhưng tổng hợp các kỹ năng lại thì em ấy vượt trội hơn nhiều tuyển thủ nội, đủ tự tin để ra ngoài thi đấu. Thử hỏi giờ trong số các cầu thủ giỏi ở đội tuyển có thể giao tiếp tiếng Anh tốt, có bao nhiều người có thể một mình độc lập ở đội bóng châu Âu? 
Công Phượng đã từng bị Huấn luyện viên trưởng Incheon, Hàn Quốc chê bai vì khả năng giao tiếp kém bằng tiếng Triều Tiên. Chúng ta đều biết người Nhật và Hàn Quốc rất kém tiếng Anh. Đó là lý do Công Phượng bị “câm điếc” khá lâu ở cả hai quốc gia này và vì vậy khó hòa nhập với các đội bóng nơi xứ người. Tuy nhiên, các học trò của lò JMG của bầu Đức đều thành thạo tiếng Anh và Pháp, cho nên Công Phượng đi Châu Âu là sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Với bản năng khéo léo và khả năng săn bàn nhạy bén của mình, chỉ cần Công Phượng tự tin là đủ để tạo ra những siêu phẩm thần sầu theo cách của mình.
Vì vậy mới có mấy câu thơ rằng:
Công Phượng đi Tây thế mới ngầu
Tiếng Anh lưu loát giữa trời Âu
Điếc câm đã thoát nên thôi khổ
Cười nói lại thông mới hết rầu
Đẳng cấp sô lô Hàn tiếc nuối
Kỹ năng làm xiếc Bỉ mong cầu
Tự tin kiến tạo và dê dắt
Phẩm chất trời ban khiến quỷ sầu 

Chí Thiện H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục góc HA HI

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm