Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Cuộc sống của cậu bé
Mỗi bàn tay của Kaleem nặng gần 13 kg và dài đến 33cm tính từ gốc bàn tay đến đầu ngón giữa.
Cuộc sống của cậu bé
Cậu bé Mohammad Kaleem (Ấn Độ), năm nay 8 tuổi nhưng mắc phải căn bệnh hiếm gặp tạo ra đôi bàn tay khổng lồ. Cậu không thể tự ăn, mặc và thậm chí chẳng buộc được dây giày của mình.
Cuộc sống của cậu bé
Mẹ cậu bé là Haleema (27 tuổi) cho biết, ngay từ khi sinh ra, con cô đã gặp rất nhiều khó khăn và không nhận được sự giúp đỡ từ người khác vì bàn tay khổng lồ bất thường.
Cuộc sống của cậu bé
Bàn tay cậu bé liên tục phát triển từ khi sinh ra và bây giờ kích thước bàn tay tính từ đầu đến cuối ngón tay giữa dài tới 13 inch (tương đương 33,02cm), mỗi bàn tay nặng gần 13 kg
Cuộc sống của cậu bé
Nhiều đứa trẻ khác trong làng hay bắt nạt cậu vì đôi bàn tay dị thường quá lớn, và Kaleem luôn nơm nớp sợ hãi bị bọn trẻ đánh đập, đuổi theo mình. Thậm chí, người dân làng của Mohammad còn tin rằng cậu bé bị thần linh nguyền rủa, nên họ thường gọi cậu là "đứa trẻ quỷ dữ".
Cuộc sống của cậu bé
Cha mẹ Kaleem cho biết, họ có cuộc sống rất khổ cực và muốn tìm kiếm sự giúp đỡ để chữa trị cho con trai mình, nhưng không thành công. Vì thế, đến nay đã 8 tuổi, cậu bé vẫn phải sống với bàn tay bất thường.
Cuộc sống của cậu bé
Bỗng một ngày, tại Delhi có một quỹ từ thiện được lập ra nhằm quyên góp tiền ủng hộ cho Kaleem làm phẫu thuật thu nhỏ đôi tay. Cậu bé sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để có thể trở lại đôi tay bình thường. Tin mừng là ca phẫu thuật đầu tiên đã thành công.
Cuộc sống của cậu bé
Bác sĩ Raja Sabapathy - bệnh viện Ganga, Combiatore, Ấn Độ, người đã tham gia phẫu thuật thu nhỏ tay cho cậu bé cho hay tình trạng của Kaleem có thể do Lymphangioma (u lành tính của mạch bạch huyết) hoặc Hamartoma (u mô thừa), cả 2 đều có thể chữa được.
Cuộc sống của cậu bé
Trong ca phẫu thuật đầu tiên kéo dài 8 giờ này, các bác sĩ chỉ mới thực hiện thủ thuật để tay cậu bé không thể tăng trưởng thêm nữa.
Cuộc sống của cậu bé
Lần đầu tiên cậu bé Kalem có thể sử dụng điện thoại di động sau ca phẫu thuật tay đầu tiên.
Cuộc sống của cậu bé
Sau khi ca phẫu thuật bàn tay phải thành công, ông Sanim, bố của Kaleem động viên để cậu bé tiếp tục phẫu thuật bàn tay trái.
Cuộc sống của cậu bé
Các bác sỹ tiến hành đo kích thước tay của Kalem sau phẫu thuật. Hiện tại, Kaleem và gia đình cậu bé vẫn phải đối mặt với những chỉ trích của dân làng vì những người già trong làng nghĩ rằng Kaleem là cậu bé bị nguyền rủa bởi Chúa, chữa trị cho cậu bé là trái với ý của Chúa.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm