Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Carbohydrate tốt và xấu: Bạn đã biết cách phân biệt?

Đăng bởi: Vi Bùi29/01/2018 11:33

Health+ | Carbohydrate là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất, tham gia vào quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng thực phẩm nào chứa carbohydrate cũng tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, có cả carbohydrate tốt và xấu.

Carbohydrate tốt và xấu: Bạn đã biết cách phân biệt?

Carbohydrate xấu có thể khiến đường huyết tăng cao đột ngột, không tốt cho sức khỏe

Tăng thời gian ngủ, cơ thể sẽ giảm lượng carbohydrate

Chế độ ăn không có carbohydrate: Lợi 1, hại 10

Vì sao cơ thể cần carbohydrate?

11 loại trái cây và rau quả carbohydrate thấp cho người muốn giảm cân

Carbohydrate tốt thường là những thực phẩm chưa qua chế biến, thực phẩm chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như vitamin, khoáng chất… Thực phẩm chứa carbohydrate lành mạnh sẽ giúp điều hòa đường huyết tốt hơn, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, béo phì, đái tháo đường… tốt hơn so với thực phẩm giàu carbohydrate không lành mạnh.

Vi Bùi H+ (Theo Draxe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm