Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Nâng niu sức sống tự nhiên

Canh tác thuận tự nhiên có gì đặc biệt?

Đăng bởi: Anh Nguyên09/06/2018 09:46

Health+ | Canh tác thuận tự nhiên đã trở thành từ khóa “hot”, được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng. Vậy, canh tác thuận tự nhiên là gì? Nó có gì đặc biệt hơn các phương pháp canh tác khác? Để tìm câu trả lời, chúng tôi đã tìm đến một trong những trang trại đang tuân thủ phương pháp canh tác này – LoveGarden – Khu vườn yêu thương, được chị Nguyễn Thị Huyền phát triển từ vài năm trở lại đây.

Chuyên đề : Nâng niu sức sống tự nhiên

Canh tác thuận tự nhiên có gì đặc biệt?

Canh tác thuận tự nhiên cho ra những sản phẩm chất lượng nhất

Ung thư và thực phẩm bẩn: Không chỉ là mối lo đơn thuần

Thực phẩm biến đổi gene tác động đến sức khỏe như thế nào?

Thực phẩm biến đổi gene sẽ "giết" bạn như thế nào?

Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ?

Khác với các nông trại khác, ngay từ khi phát triển mô hình nông nghiệp, chị Huyền đã xác định, quay về với nông nghiệp truyền thống, với phương pháp canh tác thuận tự nhiên để cho ra những sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng cao nhất. Bởi theo chị, chỉ có sử dụng những sản phẩm thực phẩm chất lượng cao hàng ngày, mới là phương pháp tốt nhất để bảo vệ và duy trì sức khỏe.

Trả lời cho câu hỏi phương pháp canh tác thuận tự nhiên có gì đặc biệt so với các phương pháp canh tác khác, chị Huyền cho rằng, đó là sự khác biệt 7 Không và mô hình 3F.

Mô hình 3F

Từ lâu, chị Huyền đã tâm niệm “Thức ăn – thực phẩm chính là nguồn sống cho cơ thể bạn. Thử tưởng tượng nếu một ngày không còn thực vật trên trái đất này thì chúng ta sẽ ăn gì, sống nhờ vào đâu?”. Bởi vậy, một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo có thể cung cấp tới cộng đồng những sản phẩm đảm bảo chất lượng là phải xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm từ Sản xuất tới Chế biến và Cung ứng tới tận bàn ăn của người tiêu dùng. Do đó, chị Huyền lựa chọn mô hình 3F (viết tắt của food – farm – family) cho trang trại của mình.

Mô hình 3F trong ngành nông nghiệp đang được coi là mô hình chuẩn cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Mô hình này bắt nguồn từ thực trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm kém an toàn vẫn tràn lan trên thị trường, đe dọa sức khỏe của mọi người, ảnh hưởng đến giống nòi. Canh tác thực phẩm theo mô hình 3F – sạch từ trang trại đến bàn ăn gia đình – đã xuất hiện như một giải pháp xoa dịu nỗi lo lắng và bất an của người tiêu dùng.

Canh tác thuận tự nhiên: Sạch từ trang trại đến bàn ăn gia đình

Thực phẩm được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, chăm bẵm nuôi trồng đến khâu thu hái, đều được kiểm tra đảm bảo chỉ số an toàn cho sức khỏe người dùng trước khi chính thức trở thành thức ăn trên bàn ăn của mỗi gia đình. Không những thế, LoveGarden còn xây dựng một hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tương tác, kết nối hiệu quả nhất với khách hàng để đảm bảo thuận lợi nhất cho việc đặt hàng, vận chuyển và giao hàng tới tận tay người tiêu dùng. Tất cả các yếu tố trên nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt, thuận tự nhiên, mang đến cho cộng đồng hệ sinh thái chữa bệnh tận gốc.  

Nguyên tắc 7 Không trong canh tác thuận tự nhiên

Xem tiếp

Vân Anh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nâng niu sức sống tự nhiên

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm