Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Cảnh giác với “thủ phạm” tàn phá lá phổi ngay trong nhà!

Đăng bởi: Thu Hà03/09/2016 08:45

Health+ | Bạn có biết? Hóa chất có trong các chất tẩy rửa gia dụng mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ tổn thương phổi lên đến 17%!

Cảnh giác với “thủ phạm” tàn phá lá phổi ngay trong nhà!

Hóa chất trong chất tẩy rửa gia dụng gây hại cho phổi

Dọn nhà sạch bong sáng bóng không cần hoá chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa, sạch nhà cửa, tai hại chẳng vừa!

100% mẫu mì tôm có chất tẩy rửa

5 sai lầm khi sử dụng chất tẩy rửa

Hụt hơi, khó thở - hãy đi kiểm tra phổi và tim

Lau dọn bằng chất tẩy rửa hóa học có thể tàn phá sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu, các hóa chất được xử dụng trong các loại thuốc xịt và chất tẩy rửa có thể làm tăng nguy cơ tổn thương phổi. Những người sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thường xuyên có nguy cơ cao mắc các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), bao gồm cả viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng, các nhà nghiên cứu Na Uy cho biết.

Nghiên cứu đã khảo sát dữ liệu của 5.000 phụ nữ trong khoảng thời gian hơn 20 năm. Họ nhận thấy những người làm nhiệm vụ dọn dẹp, chuyên phải tiếp xúc với chất tẩy rửa có thể bị suy giảm chức năng phổi xuống 17%. Ngay cả những phụ nữ sử dụng các sản phẩm này tại nhà cũng có nguy cơ giảm 14% chức năng phổi.

Chất tẩy rửa gia dụng tiềm ẩn hiểm họa khôn lường với sức khỏe

Các nhà khoa học cho rằng quá trình tẩy rửa, làm sạch có thể khiến mọi người phải tiếp xúc với hóa chất như ammoniac – chất gây kích ứng đường hô hấp và các chất gây bệnh về đường hô hấp khác.

Theo tác giả chính của nghiên cứu - Oistein Svanes của Đại học Bergen, mọi người cần nhận thức rõ hơn về những gì mình đang sử dụng ngay trong chính căn nhà của mình.

Một số chất phổ biến trong chất tẩy rửa có thể gây hen suyễn nếu được sử dụng trong gia đình:

Benzalkonium chloride thường được sử dụng như một chất khử trùng trong chất tẩy rửa gia dụng cho sàn nhà.

Chlorine-based agents được sử dụng trong thuốc tẩy trắng

• Một số mùi hương trong thuốc tẩy rửa như limonene khiến sản phẩm có mùi như trái cây có múi.

Isothiazolinones - được sử dụng trong một số chất tẩy rửa dạng lỏng.

Những phát hiện này là một phần của chiến dịch Lá phổi cho Cuộc sống (Healthy Lungs for Life) của Hiệp hội Hô hấp Châu Âu nhằm mục tiêu giảm số lượng người mắc bệnh về phổi.

Theo các nhà khoa học, mọi người nên kiểm tra kỹ các thành phần và tránh các sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe. Nên tuân thủ đúng theo các hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Bạn cũng có thể ưu tiên sử dụng những chất có tác dụng tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên như dấm trắng, chanh tươi, dầu olive, baking soda… để hạn chế những tác hại khôn lường với sức khỏe.

Hoài Thương H+ (Theo Dailymail.co.uk)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hô hấp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm