Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cảnh báo: Miền Bắc mưa dông, miền Trung nắng nóng

Đăng bởi: Khánh Hạ09/09/2019 16:39

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều và đêm ngày 9/9, vùng núi phía bắc sẽ có dông lốc, mưa to đến rất to. Từ Thanh Hóa đến Phú Yên, trong 2-3 ngày tới sẽ có nắng nóng, nhiệt độ từ 35-37 độ C.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Cảnh báo: Miền Bắc mưa dông, miền Trung nắng nóng

Từ chiều tối và đêm nay (09/9), Hà Nội có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thiếu máu cơ tim cục bộ nguy hiểm đến mức nào?

Tại sao kháng insulin gây đái tháo đường type 2?

Những điều cần biết để không biến giấm táo và mật ong thành chất độc

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc

Hiện nay, trên khu vực vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 8/9 đến 13h ngày 9/9): Việt Minh (Tuyên Quang) 95mm, Bắc Mê (Hà Giang) 44mm, Khâu Tinh (Tuyên Quang) 189mm, Sinh Long (Tuyên Quang) 148mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).
Cảnh báo: Từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Cảnh báo nắng nóng ở miền Trung 36-37 độ C
Với các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, dự báo trong 2-3 ngày tới, sẽ có nắng nóng, với nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Dự báo: Ngày mai (10/9), do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 
Cảnh báo: Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
***Theo Bản tin được phát lúc 15h30 phút ngày 9/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.
 
Phía Tây Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 1 

Nhiều mây, có vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C

 


Phía Đông Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 3
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 5

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 7
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C
Tây Nguyên
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 9
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C
 
Nam Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 11
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C
Hà Nội
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 13

Có mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C

PV H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm