Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cảnh báo việc chữa bệnh bằng mật cá trắm

Đăng bởi: Health+21/02/2014 13:16

Ngày 20/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra cảnh báo về việc mật cá trắm có thể gây ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong cho người sử dụng.


Hiện nay, nhiều người dân sử dụng mật cá trắm để điều trị nhiều loại bệnh như nhức mỏi, giảm thị lực, hen, mề đay... dưới hình thức nuốt sống trực tiếp hoặc pha trộn túi mật với nước, rượu hoặc mật ong và bị ngộ độc.

Ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, nghiên cứu cho thấy, độc tố chính trong mật cá trắm gây tổn thương chủ yếu là viêm gan, thận.

Nguyên nhân tử vong do phù phổi cấp, phù não do vô niệu, ứ nước; ống thận tổn thương nặng nề; gan bị xung huyết các tĩnh mạch giữa múi, các xoang tĩnh mạch giãn rộng, đầy hồng cầu. “Hiện chưa có tài liệu nào cho biết việc nuốt mật cá trắm có tác dụng chữa bệnh.

Do đó, người dân tuyệt đối không nên sử dụng mật cá trắm dưới bất kỳ hình thức và mục đích nào” - ông Trung khẳng định.

Theo Dân Việt

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm