Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cảnh báo chất lượng không khí tại Hà Nội 2 ngày qua

Đăng bởi: Minh Minh05/11/2020 16:38

Health+ | Trong 2 ngày vừa qua (4 và 5/11/2020), nhiều điểm quan trắc môi trường tại Hà Nội ghi nhận mức chỉ số chất lượng không khí (AQI - Air Quality Index) ở ngưỡng từ 101 đến 150 (màu da cam). Đây là ngưỡng phản ánh chất lượng không khí kém có thể khiến những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Cảnh báo chất lượng không khí tại Hà Nội 2 ngày qua

Dù đến trưa nhưng vẫn có 2 điểm trên bản đồ ghi nhận mức màu cam (ảnh chụp lúc 12h ngày 11/5/2020)

Đây là những thông số hiển thị trên Cổng Thông tin Quan trắc môi trường của UBND thành phố Hà Nội. Chất lượng không khí chuyển biến xấu đã được dự báo từ trước do đặc điểm thời tiết khô hanh những ngày qua.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) khuyến cáo, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố chất lượng không khí của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Để cập nhật thông tin chất lượng không khí của Hà Nội, vui lòng tham khảo https://moitruongthudo.vn/thong-tin

Phương Minh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm