Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Canada có thể cung cấp vaccine Ebola cho Châu Phi

Đăng bởi: Health+13/08/2014 13:53

Health+ | Chính phủ Canada đang thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới và Chính phủ Mỹ về khả năng cung cấp vaccine Ebola cho các nước Châu Phi.

Ngày 12/8, Cơ quan y tế cộng đồng Canada cho biết, nước này hiện chỉ có gần 1.500 liều vaccine chống Ebola và cần từ 4-6 tháng để sản xuất lượng vaccine lớn hơn.

Loại vaccine đang trong quá trình thử nghiệm này khác với loại thuốc điều trị đang được tập đoàn công nghệ sinh học Tekmira (Canada) phát triển. Chính phủ Mỹ cùng ngày cũng thông qua đề nghị của Chính phủ Liberia cho phép gửi các mẫu huyết thanh ZMapp thử nghiệm sang nước này để dùng cho các bệnh nhân nhiễm Ebola.


Các nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân nhiễm Ebola (Ảnh: trunews)

Trước đó, ngày 12/8, tại cuộc họp kín với các chuyên gia dịch tễ, Tổ chức Y tế thế giới đã ra tuyên bố ủng hộ việc sử dụng thuốc đang trong quá trình thử nghiệm trong điều trị và phòng chống Ebola. Việc sử dụng thuốc là biện pháp cần thiết trong bối cảnh dịch sốt Ebola đang ngày càng diễn biến nguy hiểm và đã vượt qua khỏi biên giới các nước Tây Phi, trung tâm dịch bệnh.


Theo VOV

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm