Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cần ăn ít nhất 7 khẩu phần rau mỗi ngày

Đăng bởi: Health+02/04/2014 14:16

Health+ | Nguyên tắc vàng 5 khẩu phần rau mỗi ngày để sống khỏe của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có lẽ chưa đủ. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới đây cho biết cần tăng khẩu phần lên gấp đôi.


Ảnh minh họa

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh của Hiệp hội Y khoa Anh, được các nhà khoa học Đại học London thực hiện trong 12 năm về thói quen ăn uống của hơn 65.000 người ở Anh. Kết quả cho thấy cần cập nhật lại mức khuyến cáo 400 gam, tương đương 80 gam/khẩu phần, rau quả mỗi ngày để giảm các nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, đái tháo đường type 2 và béo phì do WHO đưa ra năm 1990.

Theo đó, những người ăn từ 3-5 khẩu phần rau mỗi ngày chỉ giảm 29% nguy cơ tử vong, trong khi ăn từ bảy khẩu phần trở lên giảm đến 42% nguy cơ. Bảy khẩu phần rau quả mỗi ngày cũng giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư xuống 25% và do bệnh tim xuống 31%. Nghiên cứu cũng cho thấy rau quả tốt nhất là rau tươi, có lợi cho sức khỏe gấp bốn lần so với trái cây. Tuy nhiên ngược lại, trái cây đóng hộp hoặc đông lạnh lại làm tăng nguy cơ cho sức khỏe lên 17%. Trong nghiên cứu này, nước trái cây không có lợi mấy cho sức khỏe.

Theo Trần Phương (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm