Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Thấy đói không hẳn là một cảm giác tự nhiên vô hại

Đăng bởi: Biết Tuốt26/03/2017 15:44

Health+ | Nếu bạn cảm giác đói thì cũng không hẳn do cơ thể có nhu cầu nạp thêm thực phẩm. Và cũng đừng nghĩ rằng chỉ người đái tháo đường mới bị hạ đường huyết, mà tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ ai.

Thấy đói không hẳn là một cảm giác tự nhiên vô hại

Cảm giác đói là dấu hiệu của hạ đường huyết nghiêm trọng?

Các thực phẩm giúp hạ đường huyết cho người bệnh đái tháo đường

Người bị đái tháo đường cần làm gì khi bị hạ đường huyết?

Làm sao để phân biệt hạ đường huyết và hạ huyết áp?

Hạ đường huyết: Những điều người đái tháo đường cần biết

Hạ đường huyết xảy ra khi lượng glucose trong máu (đường trong máu) giảm xuống một mức quá thấp, không thể duy trì các hoạt động bình thường.

Biến chứng của hạ đường huyết bao gồm: Rối loạn giấc ngủ, đổ mồ hôi, ác mộng và nhầm lẫn, khó tập trung, chóng mặt. Nếu không được chữa trị, các triệu chứng này có thể kéo dài, thậm chí người bệnh có thể hôn mê hoặc tử vong. Đặc biệt, nếu bạn đã ăn nhưng vẫn cảm thấy chưa no lắm hoặc đột nhiên lên cơn đói mà không hiểu vì sao, có nghĩa cơ thể bạn đang cần nhiều glucose hơn. Lúc này, hãy bổ sung 15gr thực phẩm giàu carbohydrate, ăn nho, uống nước cam hoặc ngậm kẹo.

Tìm hiểu thêm về hạ đường huyết trong infographic dưới đây:

Cảm giác đói cồn cào còn có thế là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe như: Mất nước, bữa ăn thiếu cân bằng dinh dưỡng, tỷ lệ trao đổi chất quá nhanh, stress...

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm