Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cấm chồng quan hệ tình dục với vợ có khiếm khuyết tâm thần

Đăng bởi: Thùy Trang21/12/2014 09:00

Một người chồng đã bị thẩm phán Tòa án Tối cao Vương quốc Anh cấm quan hệ tình dục với người vợ có khuyết tật về tâm thần, bởi cô này không nhận thức được quyền từ chối của mình.

Tòa án đã cấm người chồng quan hệ với người vợ có khuyết tật về tâm thần. (Nguồn: DM)

Theo Daily Mail, người đàn ông Bangladesh có tên viết tắt là SA hiện đang sinh sống tại phía đông London, đã tuyên bố rằng dưới luật Hồi giáo, ông có quyền quan hệ với người vợ 39 tuổi có tên viết tắt là TB bất cứ khi nào ông muốn. 

Ông này hiện đã cưới một người em họ của vợ và đã có 2 người con với người vợ hai này. Mặc dù vậy, ông này vẫn đòi hỏi quyền quan hệ tình dục với cô TB. 

TB chỉ có khả năng nhận thức của một đứa trẻ khoảng từ 4 - 8 tuổi, và đã được đưa đi chăm sóc theo luật Sức khỏe Tâm thần của Hội đồng khu vực Tháp Hamlet - đơn vị quản lý nơi gia đình cô đang sinh sống. 

SA và TB đã kết hôn với nhau được 18 năm và có với nhau 4 đứa con. Cả 4 cũng đã được đưa đi, bởi cô TB không có khả năng chăm sóc chúng. Một thẩm phán thuộc bộ phận gia đình đã từ chối đề nghị của ông SA đưa cô TB quay trở lại nhà với một phán quyết ẩn danh được đưa ra hôm qua.  

Thẩm phán Nicholas Mostyn cho biết: “Bằng chứng rõ ràng đã cho thấy rằng TB hầu như không có ý niệm gì về những rủi ro sức khỏe có liên quan. Cô không thể liên hệ được việc quan hệ tình dục với việc mang thai.” 

“Cô hầu như không hiểu vì sao những đứa trẻ lại xuất hiện trong bụng cô. Mặc dù tình dục đối với cô ấy là thú vị và thoải mái, nhưng TB không hề biết rằng mình có thể lựa chọn và có thể từ chối. Trong khi đó, theo lời SA, ông này dựa vào văn hóa và tôn giáo của mình để khẳng định rằng ông có quyền tìm kiếm tình dục nơi TB và nhiệm vụ của cô là phải phục tùng.” 

Thẩm phán cho biết nỗ lực giáo dục TB về tình dục, các quyền của cô và những rủi ro kèm theo không đem lại kết quả gì. 

Đôi vợ chồng này có một mối quan hệ bất ổn, bởi đã có những tình huống bạo lực gia đình khi người chồng mất bình tĩnh. Thẩm phán cho biết chồng của TB muốn cô trở về để có thể thay phiên quan hệ với cả 2 người vợ.

“Xã hội hiện đại của chúng ta có cái nhìn ghê tởm và kinh ngạc với những hủ tục cho phép người đàn ông ép buộc vợ mình phải quan hệ tình dục,” thẩm phán tuyên bố, và cho biết rằng TB cần phải được chăm sóc 24/7 tại cơ sở y tế riêng.

Thẩm phán cho biết hôn nhân đa thê là hợp pháp theo luật Hồi giáo, nhưng là bất hợp pháp tại Anh.

Theo vietnamplus.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

loading...

Sản phẩm