Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Trị giun không dùng thuốc, cách nào?

Đăng bởi: Kim Chi13/04/2015 09:14

Nhà tôi có trẻ nhỏ, ăn uống cũng đầy đủ nhưng bé vẫn gầy. Nhiều người nói có thể là vì ở quê không đảm bảo vệ sinh nên dễ nhiễm giun. Xin bác sỹ hướng dẫn tôi cách dân gian nào dễ sử dụng để trị giun mà không cần dùng thuốc men. Xin cám ơn. (nguyenquangth@...)

Trị giun không dùng thuốc, cách nào?

Có thể dùng hạt bí để trị giun cho trẻ

Phát hiện ung thư bằng... giun đũa

Nhiễm giun sán vì ăn sushi và gỏi cá sống

Mẹo dân gian tẩy giun cực nhạy cho trẻ

Tẩy giun an toàn cho trẻ bằng thực phẩm

Chào bạn,
Về cách trị giun không dùng thuốc, nếu giun ít thì có thể làm như sau: Dùng hạt bí đỏ phơi khô, rồi rang vàng. Khi dùng tách bỏ vỏ hạt, lấy phần ruột bên trong từ 20 - 30gr (trẻ nhỏ thì 20gr) để ăn hết trong ngày, ăn liền trong hai ngày như vậy. Hoặc dùng miếng bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi ăn sống, người lớn dùng 200gr/ngày, trẻ em 50 - 100gr/ngày.
Cứ một ngày ăn, một ngày nghỉ, dùng liên tục nhiều lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng 30gr củ gừng tươi đập dập ép lấy nước rồi pha với 60gr mật ong, khuấy đều. Nếu trẻ 1 - 2 tuổi thì dùng 1/4 số lượng trên; Trẻ 2 - 4 tuổi dùng 2/3; Trẻ 15 tuổi trở lên dùng hết lượng trên một lần. Nếu không hết cần thăm khám ở bác sĩ để có hướng dẫn, xử trí đúng hướng.

Lương y Như Tá

Theo Thanhnien

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm