Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Cách sử dụng tinh dầu hạt tiêu đen để hỗ trợ điều trị bệnh

Đăng bởi: Biết Tuốt17/12/2016 10:03

Health+ | Tìm hiểu ngay cách sử dụng tinh dầu hạt tiêu đen để hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp, tăng cường lưu thông máu, thải độc cơ thể...

Cách sử dụng tinh dầu hạt tiêu đen để hỗ trợ điều trị bệnh

Tinh dầu hạt tiêu đen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tinh dầu hạt tiêu đen (black pepper essential oil) được chiết xuất thông qua chưng cất hơi nước. Tinh dầu có vị cay, ấm và có mùi xạ hương. Nó thường được sử dụng để hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và thần kinh - kích thích lưu thông và thúc đẩy cân bằng cảm xúc. Tinh dầu hạt tiêu đen có tính linh hoạt độc đáo khi vừa cung cấp năng lượng và vừa tăng nhiệt, giúp làm nóng và nhiều hơn thế nữa.

Trong bài trước, độc giả đã biết dùng tinh dầu hạt tiêu đen cho bệnh gì?, hãy cùng Health+ tìm hiểu cách sử dụng tinh dầu hạt tiêu đen có lợi nhất cho sức khỏe:

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu hạt tiêu đen:

- Đối với nhiều người, tinh dầu hạt tiêu đen có thể gây dị ứng nếu sử dụng trực tiếp trên da. Hãy thử một lượng nhỏ trên da tay, nếu không thấy ửng đỏ, ngứa ngáy, sưng hoặc phát ban thì mới sử dụng tiếp. Tốt nhất, hãy pha loãng tinh dầu này với nước hoặc một loại dầu nền (dầu dừa, jojoba hoặc olive) trước khi áp dụng trực tiếp trên da.

- Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi không nên sử dụng tinh dầu hạt tiêu đen.

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em.

Tránh để tinh dầu nguyên chất tiếp xúc với mắt.

Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.

Chỉ nên sử dụng tinh dầu nguyên chất (essential oil) trong liệu pháp mùi hương, không sử dụng các loại tinh dầu tổng hợp.

Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm