Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Công thức pha trà cam quế thơm ngon cho những ngày giao mùa

Đăng bởi: Hồng Hạnh01/05/2020 13:06

Health+ | Uống 1 ly trà cam quế vào mỗi buổi sáng sẽ mang đến cảm giác sảng khoái và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn chưa biết cách pha chế thức uống ngon tuyệt này, hãy cùng Health+ làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Công thức pha trà cam quế thơm ngon cho những ngày giao mùa

Uống trà cam quế để đem lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Vì sao ăn cam lại tốt cho bạn?

Ăn cam có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng?

Mật ong có công dụng tuyệt vời như bạn vẫn tưởng?

Công dụng kỳ diệu của chanh vàng trong chăm sóc sức khỏe

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cam: 3 quả

- Quế: 2 thanh

- Nước lọc: 1 lít

Nguyên liệu làm trà cam quế đơn giản, dễ kiếm

Cách làm:

Cam mua về đem rửa sạch sau đó bổ làm đôi để vắt nước. Bạn có thể cắt ra 1 - 2 lát cam để trang trí. Dùng dụng cụ vắt cam hoặc máy ép để vắt lấy nước và để qua một bên.

- Dùng dao tách bỏ phần vỏ cam ra khỏi lớp cùi trắng. Thái lát vỏ cam thành từng mảnh nhỏ dài.

- Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi. Thêm vỏ cam và tiếp tục đun thêm khoảng 7 – 10 phút.

- Tắt bếp và thêm quế vào nồi nước. Nếu có bột quế, bạn có thể thêm 1 – 2 thìa bột quế vào để tăng thêm hương vị cho trà.

- Ủ trà trong khoảng 30 phút. Dùng rây lọc bỏ quế, vỏ cam và chỉ lấy nước.

- Kết hợp phần nước trà vừa đun cùng với nước cam vắt. Cho trà cam quế vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.

- Lấy trà ra khỏi tủ lạnh (Bạn có thể cho thêm vài viên đá nhỏ nếu muốn).

- Trang trí trà với 1 thanh quế, 1 - 2 lát cam và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng chanh thay cho cam và thêm mật ong, lá bạc hà để tăng hương vị của trà.

Chúc các bạn thành công!

Hồng Hạnh H+ (Theo Step to health)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm