Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thời gian hoàn hảo để nướng, bỏ lò các loại rau củ

Đăng bởi: Vi Bùi15/12/2018 11:10

Health+ | Nếu đã cảm thấy chán các loại rau củ luộc nhạt nhẽo, hãy thử nướng, bỏ lò rau củ với các loại gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, có thể nhiều người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, không biết nên nướng những loại rau củ gì? Thời gian nướng bao nhiêu là đủ?

Thời gian hoàn hảo để nướng, bỏ lò các loại rau củ

Nướng rau củ giúp thực phẩm có lớp vỏ ngoài giòn nhưng vẫn giữ được vị ngọt, độ mềm bên trong

5 loại rau củ nên ăn để giảm cân mà vẫn khỏe đẹp

6 loại rau củ giúp ngừa mụn trứng cá hiệu quả

6 loại rau củ giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Video: Các loại rau củ tốt nhất mà bạn nên ăn thường xuyên!

Hãy làm theo những bước sau để chuẩn bị món rau củ nướng, bỏ lò ngon nhất:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 218°C

Mặc dù các loại rau củ có thể được nướng ở nhiều nhiệt độ khác nhau, tuy nhiên, bạn nên giữ nhiệt độ ổn định nếu muốn nướng nhiều loại rau củ khác nhau cùng lúc.

Nêm gia vị cho rau củ + thời gian nướng

Sau khi rửa và thái rau củ, bạn có thể trộn rau củ với dầu olive, muối, hạt tiêu và các loại gia vị khác, sau đó trải rau củ lên vỉ nướng và cho vào lò. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý trong infographic sau:

Đảo giữa chừng

Để rau củ được nướng chín đều, bạn có thể đảo rau củ 1 lần trong lúc nướng.

Vi Bùi H+ (Theo Healthline)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm