Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách nhận biết các loại rau xanh ngậm thuốc kích thích tăng trưởng

Đăng bởi: Lưu Hải04/04/2015 09:20

Rau dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hay rau ngậm thuốc kích thích hiện vẫn tràn ngập ngoài thị trường, các cơ quan chức năng cũng không thể kiểm soát hết. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là rau ngậm thuốc?

Cách nhận biết các loại rau xanh ngậm thuốc kích thích tăng trưởng

Rau bí ngậm thuốc thường có dóng dài hơn bình thường (Ảnh minh hoạ)

Vụ rau sạch rởm: Siêu thị cũng làm ăn khuất tất

Bộ trưởng Cao Đức Phát: "Dân trồng rau sạch ăn, rau nhiễm thuốc để bán"

Ăn rau 'xấu' liệu có tốt?

Rau sạch vẫn phải rửa

Dưới đây là những diếu hiệu nhận diện các loại rau, củ ngậm thuốc kích thích:

Giá đỗ: Có màu trắng tinh, thân tròn lẳn, ít rễ trông khá bắt mắt được nhiều người chọn mua nhưng thực chất đây là những cọng giá bị tưới thuốc kích phọt khi vừa mới nảy mầm.

Rau cải: Các loại rau cải thân mọng nước, bóp tay vào phần thân mềm dễ dập, lá xanh mướt không xuất hiện bất cứ đốm sâu nào là rau “dính hóa chất”. Rau cải sạch thân thường rắn, lá xuất hiện nhiều đốm sâu vì theo kinh nghiệm của người nông dân đây là loại rau thu hút nhiều sâu bọ khi trồng trên đất.

Rau muống: Thân to, mập hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen, khi hái rau không có nhựa dính. Khi luộc, nước rau lúc nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen, rau có vị chát là rau có hóa chất. Rau muống sạch khi hái thường bị nhựa dính vào tay có màu đen, thân rắn chắc, lá có màu xanh tự nhiên, nhiều đốm sâu.

Rau muống non bất thường

Rau bí: Người tiêu dùng nên cảnh giác trước những ngọn rau bí non mơn mởn hết cả đoạn dài được cắt thành bó, các dóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ. Rau bí sạch là rau thường chỉ có 3 đến 4 lá trên ngọn có màu lá non, thân rắn chắc, nhiều lồng tơ, lá bánh tẻ có màu xanh tự nhiên. 

Rau mồng tơi: Lá óng, mướt, mang màu xanh thiếu ánh sáng, ngọn vươn dài là rau đã được tắm thuốc kích phọt. Với rau mồng tơi ngay cả khi đã cắt thành bó, ngâm trong chậu nước có chứa thuốc kích phọt có thể vươn dài thêm 20- 30cm, ở các loại rau ăn lá, ăn ngọn khác cũng có thể vươn dài tương tự khi rau ngâm trong thuốc kích phọt.

Các loại quả đậu: Đậu đũa, đậu cô ve, đậu ván… nhìn quả non bóng nhẫy, ít lông tơ, bẻ thấy giòn tan là loại quả đậu ngậm nhiều hóa chất. Đậu sạch thường đanh quả, có vết sâu bệnh, màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải.

Mướp đắng: Nên tránh xa những loại quả màu xanh đậm, mướt, thân phình to, các múi quả bóng loáng. 

Theo GĐ&XH

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm