Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tự làm súp trứng và măng tây nóng hổi, ấm bụng

Đăng bởi: Diệu Phúc21/03/2018 15:35

Health+ | Súp trứng và măng tây có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ ăn và dễ tiêu hóa. Đây là một trong những món súp ngon miệng, dễ làm, bạn có thể tự làm tại nhà.

Tự làm súp trứng và măng tây nóng hổi, ấm bụng

Súp trứng và măng tây vừa ngon vừa dễ làm

Làm soup hành tây thải độc cơ thể sau Tết

Nấu soup tôm cá kiểu Nga cho ngày Đông ấm áp

Soup đậu nóng hổi ngày Đông lạnh: Còn hơn là một món ăn

Hướng dẫn cách nấu soup gà cho mùa Hè

Măng tây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có nhiều lợi ích sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn.

Tự làm súp trứng và măng tây nóng hổi, ấm bụng - Ảnh 1

Măng tây có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như salad măng tây, măng tây xào, măng tây nướng... Súp trứng và măng tây cũng là một món ngon, dễ ăn và dễ tiêu hóa. 

Nguyên liệu:

- Nước dùng rau củ: 4 chén

(Nước dùng rau củ có bán sẵn ở các cửa hàng thực phẩm hoặc bạn cũng có thể mua rau củ như cà rốt, cải thảo, súp lơ, cần tây, bí ngòi, nấm hương, ngô... về ninh lấy nước dùng).

Tự làm súp trứng và măng tây nóng hổi, ấm bụng - Ảnh 2

- Xì dầu: 2 - 3 thìa canh

- Hành lá: 4 cây (thái nhỏ khoảng ¼ chén)

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Tương ớt Sriracha: 1 thìa canh (tùy chọn)

- Măng tây: 8 - 10 cây

- Tinh bột ngô: 2 thìa canh

- Nước lạnh: 2 thìa canh

- Trứng: 3 quả

Hướng dẫn cách nấu súp trứng và măng tây - món súp ngon, dễ làm:

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Măng tây rửa sạch, thái khúc, chẻ dọc.

Trong một chiếc nồi, cho nước dùng rau củ, xì dầu, hành lá (để lại một ít hành để trang trí), hạt tiêu, và tương ớt Sriracha (nếu dùng) vào đun sôi. Sau đó, cho thêm măng tây vào và nấu khoảng 3 phút hoặc cho đến khi măng tây chín.

Tự làm súp trứng và măng tây nóng hổi, ấm bụng - Ảnh 3

Trong một chiếc bát nhỏ, cho tinh bột ngô, nước lạnh vào bát, khuấy đều để tinh bột ngô không vón cục. Đổ hỗn hợp nước tinh bột ngô vào nồi nước dùng, khuấy đều cho đến khi nồi nước dùng hơi sánh.

Đập trứng ra bát, đánh đều cho tan. Đổ từ từ trứng vào nồi nước trên bếp, vừa đổ vừa khuấy đều. Khi trứng chín thì tắt bếp.

Múc súp trứng và măng tây ra bát, rắc chút hành lá lên trên trang trí và thưởng thức.

Lưu ý: Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên cho hạt tiêu và tương ớt.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm