Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ảnh động: Soup đậu lăng bổ dưỡng không cần cho thêm thịt

Đăng bởi: Biết Tuốt28/02/2016 12:21

Health+ | Soup đậu lăng theo cách làm của Health+ là một món chay bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người: Từ trẻ nhỏ đến người già, kể cả người béo phì, bệnh nhân đái tháo đường hay bị rối loạn tiêu hoá...

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Món ngon cuối tuần

Ảnh động: Soup đậu lăng bổ dưỡng không cần cho thêm thịt

Soup đậu lăng chay ngon ngay cả khi không có thịt

Bữa sáng đơn giản với món soup cà rốt thanh đạm ăn kèm bánh mỳ

Cách thêm gừng vào món ăn uống tốt cho sức khỏe

Mát lạnh soup Gazpacho Tây Ban Nha

Làm nước hầm xương bổ dưỡng bỏ tủ lạnh uống dần

Nguyên liệu:

1 bát đậu lăng xanh rửa sạch và ngâm nước từ 5 - 10 phút rồi để ráo nước

1 quả ớt Đà Lạt (vàng hoặc đỏ)

1/2 củ hành tây

1 - 2 củ cải đỏ

1/4 cái bắp cải

1/2 củ cà rốt

3 muỗng súp dầu olive

2 tép tỏi

Vài nhánh cần tây và rau mùi

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt

Cách lựa chọn đậu lăng ngonĐậu lăng có sẵn trong năm và bạn có thể tìm mua ở chợ hay các siêu thị. Dù là mua đậu lăng hay đóng gói, bạn phải đảm bảo chắc chắn chúng không bị quá ẩm, bị côn trùng xâm nhập hay bị nứt vỏ. Tuy nhiên, đậu lăng đóng gói sẽ bị sụt giảm chất lượng cũng như các chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy chọn mua đậu lăng tươi và chế biến ngay trong ngày. Hãy chọn những quả đậu không bị lép, màu xanh tươi tắn, cấu nhẹ ở đầu cuống thấy giòn và ẩm. Tránh xa những quả đậu có đốm đen và khô quắt. 

Cách làm:

Rửa sạch các loại rau củ quả, để ráo nước

Củ cải đỏ cạo vỏ vào nạo thành sợi, xắt cà rốt thành từng miếng dày 1cm, hành tây xắt nhỏ, ớt Đà Lạt xắt hạt lựu, bắp cải thái miếng to bằng đốt tay, tỏi đập dập rồi băm nhỏ, cần tây cắt thành miếng 2 - 3 cm, rau mùi xắt nhỏ

Cho đậu vào nồi cùng với 2 - 3 bát nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để ninh trong khoảng 30 phút

Trong khi chờ nồi đậu sôi, bắc chảo lên bếp, cho 1 - 2 thìa dầu olive vào phi tỏi cho thơm rồi cho lần lượt: Hành tây (xào khoảng 30 giây), cà rốt (xào khoảng 1 phút) ớt Đà Lạt (xào khoảng 30 giây) và cuối cùng là bắp cải, cần tây và củ cải đỏ (xào khoảng 30 giây); Nêm nếm gia vị vừa ăn và xào với 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột ớt cho lên màu đẹp

Liên tục mở vung nồi đậu lăng để hớt bọt

Khi đậu lăng sôi, trút các loại rau củ quả vào, khuấy đều, đậy vung hờ (hoặc mở vung), để lửa vừa và ninh trong khoảng 30 phút, khi hạt đậu nhừ là được

Rắc một chút rau mùi vào soup trước khi tắt bếp

Thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn kèm với bánh mì nếu thích

Chúc ngon miệng!

Tìm hiểu các công thức nấu ăn tại: Món ngon mỗi ngày


Biết Tuốt H+ (Ảnh: Buttery Planet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm