Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách nấu lẩu kim chi hải sản chuẩn vị Hàn Quốc chua cay, đậm đà

Đăng bởi: Lê Tuyết26/02/2021 17:27

Health+ | Lẩu kim chi hải sản là món ăn Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi thưởng thức nồi lẩu chua chua, cay cay trong những ngày cuối tuần đón gió mùa Đông Bắc. Cách làm lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc thế nào?

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Món ngon cuối tuần

Cách nấu lẩu kim chi hải sản chuẩn vị Hàn Quốc chua cay, đậm đà

Cách nấu lẩu hải sản Hàn Quốc

Tối nay ăn gì: Xôi xoài tam sắc nhé!

Tối nay ăn gì: Súp bí đỏ kem tươi thơm ngon và bổ dưỡng

Tối nay ăn gì: Canh chua cá hồi

Tối nay ăn gì: Súp bí đỏ tôm cho nhẹ bụng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Kim chi

- Xương ống

- Tôm, mực, cua, ghẹ, bạch tuộc (tùy vào sở thích mà bạn mua những loại hải sản)

- Đậu phụ

- Xúc xích

- Rau ăn lẩu (tùy sở thích của bạn): Rau muống, rau cải, rau xà lách,…

- Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm đông cô tươi, nấm hương,…

- Gia vị: Mắm, muối, đường, bột nêm, ớt, bột ớt Hàn Quốc, tỏi băm.

Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Bước 1: Rửa sạch xương ống cho vào nồi đun sôi nước và loại bỏ lần nước đầu tiên. Tiếp tục cho xương vào nồi ninh khoảng 45 phút để nước ngọt hơn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm, mực, cua, ghẹ, bạch tuộc làm sạch. Mực, bạch tuộc thái lát mỏng khoảng 1 đốt tay, không cắt quá nhỏ.

- Xúc xích thái miếng vừa ăn.

- Nấm kim châm làm sạch rễ rồi rửa qua nước cho hết đất, để ráo. Nấm hương, nấm đông cô khô thì nên ngâm trong bát nước đến khi nở sẽ rửa sạch lại với nước.

- Đậu phụ mua về phải rửa sạch, lúc rửa nhẹ nhàng để tránh cho đậu bị nát. Nên cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ cho dễ ăn.

- Nhặt, làm sạch các loại rau ăn kèm, bỏ những lá sâu, lá úa. Sau đó, rửa sạch nhiều lần với nước.

Bước 3: Nấu lẩu kim chi

Băm nhỏ tỏi, rồi cho vào chảo nóng, thêm chút dầu ăn. Phi tỏi băm cho đến khi thơm.

Thái kim chi thành những khúc vừa ăn. Sau đó, cho kim chi vào chảo tỏi phi rồi đảo đều, nếu muốn ăn cay hơn bạn có thể cho thêm chút bột ớt. Đảo đều kim chi trên chảo khoảng 4-5 phút rồi cho hết nồi nước ninh xương ban đầu vào đun tiếp. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi sôi thì cho các nguyên liệu hải sản đã chuẩn bị, cùng xúc xích, đậu hũ vào nấu thêm vài phút.

Cuối cùng, đặt nồi lẩu kim chi hải sản lên bếp từ hoặc bếp mini. Đun sôi lại, sau đó nhúng các loại rau, nấm cho tới khi chín thì thưởng thức. Bạn có thể ăn lẩu cùng mỳ hoặc các món đặc trưng của Hàn Quốc như cơm trộn, cơm cuộn,…

Chúc các bạn thành công!

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm