Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Công thức nấu cháo thịt băm trong 15 phút

Đăng bởi: Quỳnh Trang26/04/2021 21:53

Health+ | Trong ngày trời mưa, còn gì ấm bụng hơn một bát cháo thịt băm thơm nồng mùi gừng. Công thức nấu cháo từ cơm sau đây giúp bạn có món cháo ngon chỉ trong 15 phút.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Công thức nấu cháo thịt băm trong 15 phút

Tận dụng cơm nguội để nấu món cháo thịt băm thơm ngon, đặc sánh

Cách phòng cảm lạnh khi dính mưa, nhiễm lạnh

10 món cháo ngon chữa ho hiệu quả

Ớt sừng nhồi thịt cho bữa cơm ấm nóng

Cà ri bò: Ngon cơm ngày lạnh

Những cơn mưa dông bất chợt có thể khiến cơ thể bạn ướt, dính nước mưa, có nguy cơ bị cảm lạnh. Khi đó, một số món ăn nóng, dễ tiêu như cháo sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể nhanh chóng, giảm các triệu chứng cảm lạnh trong mùa Hè.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để ninh cháo, hãy thử ngay công thức nấu cháo thịt băm từ nguyên liệu là cơm (cơm nóng hoặc cơm nguội). Phương pháp này vừa giúp tận dụng thực phẩm, vừa tiết kiệm được thời gian mà lại có món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Phần cháo
- 3 bát cơm
- 4 bát nước dùng (có thể là nước dùng gà, nước hầm xương có sẵn trong gia đình)
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa cà phê nước mắm
- Hạt tiêu xay
- Hành lá
- Gừng tươi thái sợi

Phần thịt bằm
- 250gr thịt xay
- 2 tép tỏi
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê dầu mè

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị 3 bát cơm mới nấu, hoặc hâm nóng lại cơm nguội để hạt cơm mềm hơn khi nấu.

Cho cơm vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước dùng đủ để xay cơm. Bật máy xay trong vài giây đến khi hạt cơm vỡ nhỏ và có độ đặc vừa ý (lưu ý không xay quá nhuyễn mịn).

Bước 2: Cho cơm đã xay vào nồi và đun sôi với lượng nước dùng còn lại. Nêm thêm 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều và đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Nếu có thời gian, bạn có thể đun đến 20 phút, món cháo sẽ càng sánh đặc hơn.

Bước 3: Trong quá trình chờ cháo sôi, chuẩn bị phần thịt băm. Trộn đều nguyên liệu làm thịt băm trong 1 chiếc tô lớn đến khi hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Sau 10 phút, khi cháo đã mềm, nặn thịt băm thành những viên vừa ăn, thả vào nồi cháo. Bạn có thể dùng 2 chiếc thìa để tạo hình thịt viên mà không cần chuẩn bị găng tay. Tiếp tục đun cháo đến khi thịt chín, nêm thêm hạt tiêu và muối theo khẩu vị.

Bước 5: Múc cháo ra bát nhỏ và thưởng thức ngay khi nóng. Bạn có thể trang trí thêm hành lá, gừng thái sợi để món cháo thơm ngon. Hành và gừng tươi đều có vị cay, tính ấm, là những vị thuốc hiệu quả giúp giải cảm và khắc phục các triệu chứng như sổ mũi, ho, nhức đầu do nhiễm lạnh.

Quỳnh Trang H+ (Theo Hot Thai Kitchen)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm