Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Canh sườn rong biển - món canh mát cho ngày Hè

Đăng bởi: Anh Nguyên11/06/2019 15:00

Health+ | Canh sườn rong biển có hương vị độc đáo, vị umami nhẹ và rất giàu acid amin. Món canh sườn rong biển có thể ăn kèm với mì, cơm, thậm chí cả các loại bánh.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Canh sườn rong biển - món canh mát cho ngày Hè

Canh sườn rong biển có hương vị độc đáo, thanh mát

Canh sườn củ cải và ngô: Thơm ngọt, ngon lành cho bữa cơm tối

Mùa Hè nhớ ăn bát canh sườn hầm ngô ngọt

Canh sườn, củ sen ngọt mát cho bữa cơm chiều

Học cách nấu canh sườn chua thơm ngon đúng điệu

Để có món canh sườn rong biển ngon, nên nấu bằng nồi áp suất. Sườn sẽ chín nhừ, nước canh sẽ ngon ngọt hơn.

Nguyên liệu: 

500gr sườn lợn
80gr rong biển khô
Một mẩu gừng, đập dập 
4 lít nước
2 thìa cà phê muối
Hành lá và rau mùi để trang trí

Cách nấu canh sườn rong biển - món ngon giải nhiệt mùa Hè:

1. Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào nồi. Sau đó cho thêm hành lá vào, nấu trong 2 - 3 phút rồi vớt sườn ra ngoài. Rửa sạch sườn dưới vòi nước.

2. Ngâm rong biển khô trong nước, rồi thái thành những miếng nhỏ. Rửa sạch gừng, đập dập. 

3. Cho nước, gừng, rong biển và sườn vào nồi áp suất. Chọn chế độ nấu súp. Nếu bạn không dùng nồi có sẵn các chế độ nấu, hãy ninh sườn khoảng 15 - 20 phút.

4. Sau đó, cho thêm muối, đậy vung và để yên thêm 5 - 10 phút nữa trước khi ăn. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn rong biển

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm