Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách làm trà gừng giữ ấm cơ thể trong cả mùa Đông

Đăng bởi: Diệu Phúc05/12/2016 15:46

Health+ | Trà gừng là loại thức uống khá phổ biến, rất có lợi cho sức khỏe vào mùa Đông. Để có được lọ trà gừng mật ong nồng ấm, hãy cùng Health + thử làm theo cách sau.

Cách làm trà gừng giữ ấm cơ thể trong cả mùa Đông

Trà gừng giúp bạn bảo về sức khỏe tim mạch, phòng cảm cúm, cảm lạnh, làm ấm cơ thể

Uống nhiều trà gừng có hại gì không?

Người bị huyết áp thấp có nên uống trà gừng?

Choáng với loại trà cực hiếm, giá 10.000USD một tách

Thực hư 5 loại trà thảo mộc giúp giảm cân hiệu quả

Trà gừng là loại thức uống khá phổ biến, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Uống trà gừng mỗi ngày có tác dụng giúp bạn khỏi mệt mỏi, giảm stress, phấn trấn tinh thần. Đặc biệt, trà gừng giúp bạn bảo về sức khỏe tim mạch, giảm đau đầu, cảm cúm, cảm lạnh, làm ấm cơ thể và chứng đau bụng kinh của chị em phụ nữ...

Cách làm trà gừng:

Nguyên liệu:

- Gừng tươi: 3 củ tương đương 150gr

- Mật ong: 3 thìa canh, hoặc ngọt hơn tùy khẩu vị.

- Nước sôi để nguội: 3 cốc

- Lọ thủy tinh.

Thực hiện:

Bước 1: Gừng rửa thật sạch, cạo vỏ, rửa lại một lần nữa cho sạch rồi thái hạt lựu.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho gừng và nước vào đun sôi. Khi nồi nước gừng sôi, bạn cho lửa liu riu và đun trong tầm 20 phút đề gừng bớt cay.

Bước 2: Cho mật ong vào nồi nước gừng vừa đun sôi và tiếp tục đun tầm 5 - 10 phút nữa, tắt bếp và để một lúc cho nước gừng mật ong nguội.

Bước 3: Sau khi nước gừng mật ong đã nguội hẳn bạn cho chúng vào một lọ thủy tinh và bảo quản bằng tủ lạnh (để dùng được nhiều lần).

Khi dùng: Bạn lấy một cốc nước sôi, cho 1/2 thìa nước gừng mật ong cho vào rồi để 10 - 15 phút là có thể dùng được ngay. Nên thưởng thức trà gừng khi còn nóng, uống chậm và thư thái vào mỗi buổi sáng hoặc vào buổi tối để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng trà gừng mật ong:

- Nên uống trà gừng vào buổi sáng, sau khi ăn sáng, sẽ rất tốt cho cơ thể. Lúc này trong dạ dày có nhiều khí hơi, trà gừng sẽ giúp kiện tì ôn vị, khích lệ cho dương khí bốc lên.

- Trà gừng được sử dụng thích hợp nhất vào mùa Đông, thời tiết lạnh vì chúng có khả năng cung cấp nhiệt cho cơ thể rất tốt.

- Không nên quá nhiều trà gừng, một ngày nên uống 2 - 3 cốc. Và không nên uống trong thời gian dài vì trà gừng gây nóng trong.

Những ai không nên uống trà gừng:

- Những người trước khi phẫu thuật phải gây mê không nên uống sẽ gây phản ứng với các loại thuốc gây mê.

- Đối với phụ nữ mang thai không nên sử dụng trà gừng. Nếu muốn sử dụng trà gừng bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ.

- Không nên sử dụng trà gừng khi đang uống thuốc điều trị bệnh.

- Người bị viêm loét dạ dày, viêm ruột, uống trà gừng sẽ làm tăng nồng độ acid, dẫn đến các triệu chứng bất lợi ở hệ tiêu hóa, gây chứng ợ nóng.

Bài: Khánh Hương; Ảnh: Tran Anh

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm