Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách làm thức uống “thơm ngon mát lành” từ quả vải

Đăng bởi: Lê Tuyết18/05/2021 16:36

Health+ | Vào mỗi dịp Hè về, có lẽ một trong những loại trái cây được mong chờ nhất chính là quả vải. Vừa ngon ngọt lại thanh mát, vải hay “lê chi” thật sự là “món quà trời ban” giữa mùa nóng.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Cách làm thức uống “thơm ngon mát lành” từ quả vải

Quả vải có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau - Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Bánh crepe nhân sầu riêng thơm ngon cho "tín đồ" của trái sầu

Dâu tằm vào mùa, làm ngay siro để chuẩn bị cho mùa nóng

Cách làm mứt gừng miếng ngọt ngọt, cay cay cho ngày Tết

Mách bạn cách làm mứt quất ăn Tết ngon khó cưỡng

Vải mọng nước, ngọt, ngon có thể ăn trực tiếp. Tuy nhiên bạn cũng có thể đổi vị với món trà vải, chè vải bằng những công thức đơn giản dưới đây:

1. Trà vải

Nguyên liệu:

- 200gr vải tươi

- 1 gói trà đen hoặc trà Lipton

- Đường, nước nóng, lá bạc hà, đá viên.

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan đường với nước lọc. Vải bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm phần thịt vải trong nước đường sao cho vừa ngập vải.

Bước 2: Trà túi lọc, nước sôi cho vào 1 cốc to ủ trong 10 phút để trà ngấm vào nước.

Bước 3: Trong khi đợi trà nguội thì bạn bắc nồi có vải ngâm nước đường lên bếp rồi đun cho sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Cho khoảng 1/3 lượng nước đường vải đã để nguội vào ly, rót thêm trà vào rồi bổ sung lượng đá theo ý muốn.

Bước 5: Trang trí lên trên bằng vài lá bạc hà tươi và 3, 4 miếng thịt quả vải.

2. Chè vải hạt sen

Nguyên liệu:

- 350gr vải tươi

- 200gr hạt sen tươi

- Đường, nước lọc.

Cách làm:

Bước 1:

- Thông tâm hạt sen rồi rửa sạch, cho lên bếp nấu khoảng 10 phút (không nên nấu quá kỹ hạt sen sẽ bị nát).

- Trước khi tắt bếp khoảng 4 phút, bạn thêm đường vào để nấu cho hạt sen ngấm vị ngọt. Sau đó, vớt khoảng 1/2 số lượng hạt sen trong nồi ra.

Bước 2:

- Vải thiều bóc thật sạch vỏ, nhẹ nhàng dùng tay tách bỏ phần hạt bên trong quả vải. Lưu ý, khi tách hạt thật nhẹ tránh làm nát và rách phần thịt của vải.

- Dùng 1 hạt sen, nhẹ nhàng nhồi vào từng quả vải. Làm lần lượt cho đến khi đủ số lượng quả vải nhồi hạt sen cần dùng.

Bước 3:

- Cho nồi chè hạt sen lên bếp nấu sôi lại, nhẹ nhàng thả các quả vải đã nhồi hạt sen vào nồi chè nấu sôi lăn tăn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để chè hạt vải hạt sen được trong và nêm nếm lại vị ngọt của món chè cho vừa với khẩu vị gia đình.

- Cuối cùng, bạn có thể cho chè vải hạt sen vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h-2h hoặc thêm đá để thưởng thức.

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm