Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Công thức làm xíu mại viên xinh ngon không cưỡng nổi

Đăng bởi: Biết Tuốt22/04/2016 14:26

Health+ | Xíu mại thịt viên hấp (Siu mai) có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được biến hoá trở nên giản đơn trong cách làm và phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Công thức làm xíu mại viên xinh ngon không cưỡng nổi

Cách làm thịt xíu mại ăn với bánh mì điểm tâm ngày mưa

Xíu mại nhân tôm ngon miệng, đẹp mắt

"Dụ" trẻ ăn cơm bằng trứng cuộn hoa hoa hồng

Món ngon cho người ăn cay: Gà chiên xốt cay Tứ Xuyên nổi tiếng

"Nuốt nước miếng" với món gà Kadai

Xíu mại là gì?

Xíu mại (thịt hấp hay siu mai) là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt (với các công đoạn như vo viên, trộn gia vị và hấp), trông giống món thịt viên và thường được dùng với cơm hoặc kẹp vào bánh mì. Đây là món ăn bình dân, dễ làm và dễ ăn.

Infographic dưới đây sẽ giới thiệu cho độc giả cách làm thịt xíu mại ăn với bánh mì đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được:

Xíu mại sốt cà, xíu mại hấp mềm và giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hoá, tốt cho người già và trẻ em. Nên ăn khi còn nóng ấm và rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm. Chúc ngon miệng!

Tìm hiểu thêm tại Món ngon mỗi ngày

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm