Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn tối với món Tây: Bò cuộn rau củ nướng

Đăng bởi: Anh Nguyên17/11/2016 15:30

Health+ | Thịt bò nướng mềm thơm, rau củ giòn ngọt quyện cùng nước sốt thơm mùi hương thảo và giấm balsamic tinh túy vùng Bắc Ý, tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Ăn tối với món Tây: Bò cuộn rau củ nướng

Thịt bò cuộn rau củ

Chả bò cuốn lá lốt ấm nồng ngày cuối thu

Thịt bò rán tẩm vừng, thơm lừng góc bếp

Ngao xào thịt băm món ngon cho bữa tối

Thịt bò xào lá lốt, chẳng bổ dọc cũng bổ ngang

Nguyên liệu làm bò cuộn rau củ:

- 8 lát mỏng thịt thăn bò (chiều dài và chiều rộng tùy theo sở thích)

- Dầu olive, muối, hạt tiêu đen xay nhỏ

- 1 cành hương thảo tươi, xắt nhỏ

- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả bí ngồi vừa, 1 củ hành tây. Tất cả thái thành những miếng dài mỏng.

- 2 - 3 cái nấm mỡ trắng hoặc nấm mỡ nâu, thái thành những miếng mỏng.

Nguyên liệu làm nước sốt:

- 1 thìa cà phê dầu olive; 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1/4 chén giấm balsamic tối màu

- 2 thìa canh rượu vang đỏ không ngọt (dry red wine)

- 2 thìa cà phê đường nâu; 2 nhánh hương thảo tươi

- 1/4 chén nước dùng thịt bò Progresso.

Cách làm thịt bò cuộn rau củ nướng áp chảo:

Chà xát hai mặt của từng miếng thịt bò với một chút dầu olive. Rắc muối, hạt tiêu đen và một chút hương thảo tươi xắt nhỏ lên trên miếng thịt bò.

Đun nóng một thìa canh dầu olive trên chảo ở lửa vừa, cho các loại rau củ vào xào đến khi hơi mềm, nêm chút muối và hạt tiêu cho đậm đà.

Trải miếng thịt bò ra, xếp các loại rau củ (nhớ cho mỗi loại một ít) lên miếng thịt bò, cuộn tròn miếng thịt lại. Bạn có thể dùng tăm ghim lại để miếng bò cuộn không bị bung ra. Lặp lại cho đến khi hết thịt bò.

Làm nước sốt giấm và hương thảo: Đun nóng dầu olive trong một cái chảo trên lửa vừa. Cho thêm tỏi, đun trong 1 phút đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thêm giấm balsamic, rượu vang đỏ, đường nâu và hương thảo vào, đun sôi lên. Giảm nhiệt/lửa, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Cho thêm nước dùng thịt bò, đun cho sôi trở lại rồi giảm lửa, đun tiếp trong 15 phút nữa. Sau đó bỏ các cành hương thảo ra.

Chuẩn bị chảo nướng hoặc chiên. Cho các miếng bò cuộn rau củ vào nướng/chiên mỗi mặt khoảng 2 phút hoặc theo độ chín mà bạn muốn. Làm tương tự cho đến khi hết thịt bò.

Rưới nước sốt giấm và hương thảo lên trên những miếng bò cuộn là xong. Món này ăn kèm khoai tây nướng rất tuyệt vời. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo tablespoon.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm