Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tempura gà - Gà rán kiểu Nhật cho bữa tối sang chảnh

Đăng bởi: Anh Nguyên04/04/2018 15:45

Health+ | Tempura - cái tên không quá xa lạ với những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Tempura hấp dẫn bởi lớp bột bên ngoài vàng giòn, mềm béo, nhân bên trong có thể là rau củ quả hay hải sản thơm ngon. Tuy vậy, tempura gà lại là món ăn độc đáo, không phải nhà hàng Nhật nào cũng có.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tempura gà - Gà rán kiểu Nhật cho bữa tối sang chảnh

Tempura gà mềm béo và thơm ngon

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad

Tempura rau củ chiên giòn: Món chay ngon mùa Vu Lan

Tận dụng bánh mỳ thừa làm món tempura tôm ngon khó cưỡng

Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản

Tempura gà chính là thịt lườn gà hoặc đùi gà ướp với gừng tỏi, xì dầu, nhúng hỗn hợp bột trứng rồi chiên vàng.

3 mẹo để làm món tempura gà thơm ngon:

1. Dùng bột làm bánh (cake flour) trộn với bột khoai tây

Bột khoai tây làm giảm độ ẩm, nên giữ cho miếng tempura còn nguyên hình dạng trong một thời gian dài.

2. Không trộn hỗn hợp bột quá nhiều

Bạn chỉ nên trộn bột bằng đũa không quá 1 phút. Trộn bột quá lâu sẽ kích hoạt gluten lúa mì, làm cho hỗn hợp bột trở nên đặc và ăn không giòn xốp sau khi chiên.

3. Giữ bột mát

Vì gluten sẽ được kích hoạt nhiều hơn ở nhiệt độ ấm. Bởi vậy, bạn nên làm lạnh tất cả các thành phần trước khi chiên (nước, trứng và các loại bột).

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu ăn: 15 phút

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn): 

320gr thịt lườn gà
1 nhánh gừng
1 tép tỏi
Một chút hạt tiêu đen 
1/4 thìa cà phê muối kosher 
1 thìa cà phê rượu sake
2 thìa canh xì dầu
1 quả trứng to
1/3 cốc (khoảng 45gr) bột bánh - cake flour
1/3 cốc tinh bột khoai tây/hoặc tinh bột ngô (khoảng 55gr)
1/3 cốc nước (khoảng 75ml)
3 - 4 cốc dầu chiên (khoảng 700 - 900ml)
Chấm kèm: Nước chấm trái cây Ponzu, mù tạt (tùy chọn).

Cách làm tempura gà - gà rán kiểu Nhật: 

- Gà rửa sạch, dùng búa hoặc dùng dao đập dập cho mềm thịt. Điều này giúp thịt mỏng hơn, dẹt hơn, nhanh chín hơn. Sau đó, thái thịt thành những dải nhỏ, dài (khoảng 2 x 7,5 cm).

- Đập dập, băm nhỏ gừng và tỏi. 

- Ướp gà với tiêu đen, muối kossher, rượu sake, xì dầu. Cho thêm gừng và tỏi vào gà, trộn đều. 

- Chuẩn bị 1 bát nước to, thêm đá vào. Cho 1 cái bát cỡ trung bình vào trong bát nước đá. Đập trứng vào bát trung bình đó, đánh đều. Dùng cái rây, rây bột bánh (cake flour) và tinh bột khoai tây vào bát trứng. Rồi cho thêm 1/3 cốc nước vào, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện (không trộn quá nhiều). 

- Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Nhúng 2 - 3 miếng gà vào bát hỗn hợp bột trứng rồi thả vào chảo dầu. Để nhiệt độ của dầu không bị giảm, đừng cho quá nhiều miếng gà vào cùng lúc. 

- Chiên gà khoảng 4 phút là vàng giòn bên ngoài. Lặp lại cho đến khi hết gà. Gắp gà chiên ra khay hay đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

An An H+ (Theo justonecookbook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp